Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết không nhất thiết phải xây dựng bức tường dài 3.200 km dọc chiều dài biên giới với Mexico.

Tổng thống Trump thừa nhận tường biên giới với Mexico là bất khả thi

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết không nhất thiết phải xây dựng bức tường dài 3.200 km dọc chiều dài biên giới với Mexico.

tong thong trump thua nhan tuong bien gioi voi mexico la bat kha thi

Bức tường biên giới Mỹ - Mexico tại San Diego, California, Mỹ ngày 11/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong chuyến bay sang Paris, Pháp, Tổng thống Donald Trump trao đổi với báo giới rằng dọc chiều dài biên giới chung với Mexico đã có sẵn những rào cản thiên nhiên như sông, núi và sa mạc và do vậy chỉ cần phải xây dựng bức tường dài từ 1.100-1.500km.

Đây là lần đầu tiên ông Donald Trump thừa nhận ít có khả năng xây dựng bức tường dọc chiều dài biên giới giữa hai nước. Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ, John Kelly đã công nhận tính bất khả thi đối với dự án trên.

Xây dựng bức tường biên giới chung với Mexico nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào Mỹ là một trong những cam kết của ông Donald Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử trước đó và yêu cầu phía Mexico phải thanh toán cho dự án. Quan hệ giữa hai nước đã trở lên căng thẳng xoay quanh vấn đề này.

Sau gần 6 tháng lên nắm quyền, ông Donald Trump chỉ mới đề nghị Quốc hội thông qua 1,6 tỷ USD cho dự án ước tính lên đến 20 tỷ USD này. Hiện tại, dọc chiều dài biên giới chung giữa hai nước đã có 965 km tường và rào ngăn.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]