Nổi bật trong số các ứng cử viên cuối cùng được hội đồng biên tập tạp chí uy tín Time bình chọn “Nhân vật của năm” là hai cái tên: Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un lọt top ứng viên ‘Nhân vật của năm’

Nổi bật trong số các ứng cử viên cuối cùng được hội đồng biên tập tạp chí uy tín Time bình chọn “Nhân vật của năm” là hai cái tên: Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

tong thong trump va ong kim jong un lot top ung vien vat cua nam

Tổng thống Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Kim Jong-un lọt top đề cử Nhân vật của Năm tạp chí Time 2017.

Tổng thống Trump, người nhận được danh hiệu “Nhân vật của năm” trong 2016 một lần nữa lại được đề cử trong năm nay sau một năm đương nhiệm vị trí lãnh đạo Nhà Trắng. Hai tuần trước, ông tuyên bố đã từ chối lời đề nghị nhận danh hiệu đó trong năm nay. Tuy nhiên tạp chí Time đã bác bỏ thông tin.

Bên cạnh Tổng thống Trump, một nhà lãnh đạo khác mà tạp chí đề cử là người đứng đầu Triều Tiên Kim Jong-un. Trong năm 2017, ông Kim Jong-un đã ra lệnh thử một loạt các vụ phóng tên lửa đạn đạo và hạt nhân, gây ra mối lo ngại sẽ xảy ra một cuộc xung đột hạt nhân sau những màn khẩu chiến dữ dội với Tổng thống Mỹ.

Lọt vào danh sách cuối cùng của tạp chí Time còn có những cái tên như cố vấn đặc biệt Robert Mueller điều tra mối liên hệ giữa Nga và ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman – nhân vật đã làm rung chuyển nền chính trị quốc gia này với chiến dịch diệt sạch tham nhũng nhằm vào các hoàng tử và quan chức cấp cao Saudi.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Giám đốc điều hành công ty Amazon Jeff Bezos cũng xuất hiện trong top đề cử.

Bên cạnh đó, hai tổ chức bao gồm Phong trào #MeToo movement tích cực phản đối những cuộc tấn công và quấy rối tình dục và Dreamers – nhóm người trẻ theo cha mẹ nhập cư vào Mỹ nhưng có địa vị hợp pháp trong xã hội, có tên trong 10 ứng viên.

Hai cái tên còn lại là tiền vệ bóng bầu dục Colin Kaepernick và đạo diễn bộ phim đánh sập phòng vé "Wonder Woman" Patty Jenkins.

Truyền thống lựa chọn ra nhân vật ảnh hưởng nhất trong năm được tạp chí Time bắt đầu từ năm 1927. Danh hiệu này đã được dành cho gần như tất cả các Tổng thống Mỹ, trùm phát xít Đức Adolf Hitler, Giáo chủ Ayatollah Khomeini, anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi và Giáo hoàng Francis…

Tạp chí Time sẽ công bố người nhận được danh hiệu năm nay vào sáng thứ Tư (6/12).

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức


Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]