Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, việc chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bằng tên lửa không đối không là “cú đâm sau lưng Nga”.

Vụ tấn công máy bay Su-24 là “cú đâm sau lưng Nga”

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, việc chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bằng tên lửa không đối không là “cú đâm sau lưng Nga”.

Theo Sputnik News, tuyên bố trên được Tổng thống Putin đưa ra trong cuộc gặp với Quốc vương Jordan Abdullah II tại Nga ngày 24/11 chỉ vài giờ sau khi chiếc máy bay này gặp nạn.

Ông Putin (phải) trao đổi với Quốc vương Jordan về vụ tấn công máy bay Su-24 ở Syria. Ảnh Sputnik

Tổng thống Nga khẳng định, phi công Nga không hề có ý định đe dọa an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ. “Điều này là quá hiển nhiên”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng tuyên bố, vụ máy bay Su-24 của Nga bị bắn hạ trên không phận của Syria vượt quá mức độ thông thường của một cuộc chiến chống khủng bố.

“Sự việc này đã đi quá xa mức độ thông thường của một cuộc chiến chống khủng bố. Các quân nhân Nga không tiếc mạng sống của mình khi anh dũng tham gia vào cuộc chiến này.

Tuy nhiên, tổn thất ngày hôm nay là cú đâm sau lưng Nga và đi ngược lại những gì mà chúng tôi đang làm trong cuộc chiến này. Tôi không thể mô tả khác về những gì xảy ra ngày hôm nay”, ông Putin tuyên bố,

Theo Tổng thống Nga, chiếc máy bay Su-24 đang bay ở độ cao khoảng 6km thì bị tấn công.

“Máy bay của chúng tôi bị rơi trên lãnh thổ Syria bởi một quả tên lửa không đối không phóng đi từ một chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ. Khu vực máy bay rơi cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tới 4km. Khi bị bắn hạ, chiếc máy bay này bay cách không phận Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 1km”, ông Putin nói.

Theo ông Putin, Nga và Jordan cần phải hợp tác hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố và lực lượng quân đội và đặc nhiệm 2 nước đang hợp tác theo hướng này.

Quốc vương Abdullah II đã bày tỏ chia buồn với Tổng thống Nga Putin về sự việc trên và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các bên cùng nỗ lực chiến đấu chống IS.

Theo VOV


congthanh
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]