Sở Cảnh sát thành phố New York (NYPD) của Mỹ ngày 18/11 cho biết họ đã phát hiện một đoạn video mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho thấy thành phố đông dân nhất nước Mỹ này vẫn là mục tiêu tiềm năng của IS.

Xuất hiện đoạn video IS đưa ra lời đe dọa tấn công New York

Sở Cảnh sát thành phố New York (NYPD) của Mỹ ngày 18/11 cho biết họ đã phát hiện một đoạn video mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho thấy thành phố đông dân nhất nước Mỹ này vẫn là mục tiêu tiềm năng của IS.

NYPD đã tăng cường thêm 500 cảnh sát vào đội chống khủng bố. (Nguồn: mmc-news.com)

Đoạn video xuất hiện chỉ vài ngày sau khi tổ chức khủng bố này tiến hành các vụ tấn công đẫm máu ở Pháp khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Trong đoạn video dài gần 6 phút, IS đã đưa ra những lời đe dọa đối với thành phố New York, trong đó có cảnh một kẻ đánh bom liều chết chuẩn bị khoác lên người chiếc áo khoác da có cài bom.

Đoạn phim cũng cho thấy cảnh thoáng qua của Quảng trường Thời đại và Quảng trường Herald - những khu vực thu hút nhiều du khách tham quan. Hầu hết các cảnh quay còn lại là những cảnh ở thủ đô Paris của Pháp và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn NYPD Steve Davis cho biết mặc dù không có "mối đe dọa mới hoặc cụ thể nào" và một số hình ảnh trong đoạn phim này là cũ, song cảnh sát New York vẫn luôn đề cao cảnh giác, cũng như phối hợp với Cục Điều tra liên bang Mỹ, Lực lượng Tác chiến chung chống khủng bố và cộng đồng tình báo nhằm đảm bảo an ninh cho người dân. Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ tiếp tục triển khai các đội chống khủng bố tăng cường trên khắp thành phố.

Trước đó một ngày, Cảnh sát trưởng NYPD Bill Bratton cũng bày tỏ lo ngại thành phố New York có thể sẽ chứng kiến một loạt vụ tấn công khủng bố có phối hợp giống như tại thủ đô Paris của Pháp bởi thành phố này vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu của các nhóm khủng bố.

Ông cho biết để có thể ứng phó kịp thời các nguy cơ tấn công khủng bố, NYPD đã tăng cường thêm 500 cảnh sát vào đội chống khủng bố cũng như tăng cường tuần tra, hiện diện tại các địa điểm then chốt dựa trên giả định có mối đe dọa thực sự.

Ngoài ra, NYPD cũng đã thành lập một đội chống khủng bố mới có tên "Critical Response Command" (tạm dịch: Đội phản ứng then chốt) với 125 thành viên. Nhân sự của đội phản ứng này đều là "tinh tú" của lực lượng chống khủng bố, sẽ được trang bị xe chuyên dụng và vũ khí hạng nặng và từ nay tới cuối năm 2015, đội phản ứng này sẽ có tổng cộng 560 thành viên.

NYPD tới nay đã tăng cường hiện diện lực lượng, gồm cảnh sát và lực lượng chống khủng bố, lực lượng an ninh chìm và 100 sỹ quan tuần tra trên lưng ngựa, tại nhiều địa điểm, trong đó có Lãnh sự quán Pháp, Phái đoàn trường trực Pháp tại Liên hợp quốc, Quảng trường Thời đại, Trung tâm văn hóa Lincoln, nhà ga trung tâm Grand Central. Ngoài ra, NYPD cũng thiết lập nhiều điểm kiểm tra an ninh tại các cây cầu chủ chốt dẫn vào thành phố./.

Theo vietnamplus


congthanh
Theo vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]