(Baohatinh.vn) - Ngày 9/9, tại TP. Hà Tĩnh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo tổng kết đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH) đến sức khỏe một số cộng đồng dễ bị tổn thương ở Việt Nam và giải pháp ứng phó.” Tham dự hội thảo có đại diện Bộ TN-MT và các sở, ngành liên quan.

Nghiên cứu ảnh hưởng của BĐKH đến sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/9, tại TP. Hà Tĩnh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo tổng kết đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH) đến sức khỏe một số cộng đồng dễ bị tổn thương ở Việt Nam và giải pháp ứng phó.” Tham dự hội thảo có đại diện Bộ TN-MT và các sở, ngành liên quan.

Đề tài nghiên cứu mô tả tình hình bệnh tật tại cộng đồng và mô hình bệnh tật dễ phát sinh tại các vùng trọng điểm bị ảnh hưởng bởi BĐKH; mô tả mối liên quan giữa BĐKH và sức khỏe cộng đồng tại một số vùng bị ảnh hưởng; xây dựng và thử nghiệm một số giải pháp nâng cao sức khỏe cộng đồng ứng phó với BĐKH tại một số vùng trọng điểm.

Đề tài nghiên cứu tại xã Kỳ Hải, thị xã Kỳ Anh, một trong những địa phương có ít nhất 3 năm liên tiếp xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan; các chỉ số về kinh tế, văn hóa, xã hội, quy mô dân số, cấu trúc tuổi ở mức trung bình…

Sau một năm triển khai, nhóm nghiên cứu đưa ra 5 bệnh truyền nhiễm tương quan với yếu tố thời tiết như: bệnh tiêu chảy, hội chứng lỵ, bệnh cúm, bệnh sốt xuất huyết và viêm não vi rút; đề xuất các giải pháp nâng cao sức khỏe cộng đồng ứng phó với BĐKH…

Tại hội thảo, nhiều ý kiến đánh giá cao tính hiệu quả của đề tài và mong muốn trong thời gian tới sẽ được triển khai tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]