Các món ăn có thể được trang trí cả bằng những thứ không ăn được như dầu động cơ, keo dính, bông y tế cũng như các chất tạo màu.

Hậu trường phía sau các bức ảnh món ăn hấp dẫn

Các món ăn có thể được trang trí cả bằng những thứ không ăn được như dầu động cơ, keo dính, bông y tế cũng như các chất tạo màu.

Bộ ảnh một nửa sự thật, "Faking It", về các bức ảnh chụp món ăn do nhiếp ảnh gia Dan Matthews và chuyên gia tạo hình thực phẩm Jack Sargeson người Mỹ thực hiện. Việc chụp các món ăn trong studio riêng biệt thường gặp phải bất lợi khi không thể giữ mãi được độ tươi ngon trong khi luôn cần đạt yêu cầu "lung linh" hơn so với thực tế. Ngoài ra, người chụp cũng phải sử dụng rất nhiều phụ kiện như miếng đệm xanh dương trong hình.

Một trong các thể loại khó nhất là kem, do không thể để lâu dưới sức nóng của ánh đèn trong studio. Thông thường, một số nhiếp ảnh gia thay thế bằng khoai tây nghiền, nhưng cũng nhiều trường hợp sử dụng kem thật, mỡ, đường và màu thực phẩm để thay thế.

Những quả nho được bôi một chút bột để tạo kiểu dáng hấp dẫn hơn trong khi cả chùm được tạo hình bằng nhiều que tăm chống và thậm chí là cả dây câu cá.

Thay vì màu vàng của bánh ăn được, các nhiếp ảnh gia sử dụng sơn phun. Trong khi đó, phần kem được tạo bởi kem cạo râu.

Miếng thịt trông thật hấp dẫn khi lên hình nhưng thực tế không ăn được vì đã được tưới một lớp dầu máy để tạo độ sáng bóng. Trong khi đó, các quả cà rốt cũng được dùng keo xịt tóc để tạo độ bóng.

Tuy sử dụng các nguyên liệu giả nhưng các nhiếp ảnh gia luôn phải có nhiệm vụ giữ được phẩm chất quan trọng nhất của món ăn ngon.

Theo VnExpress


sydong
Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]