Sáng 28-8, tại Quảng trường Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà đã tổ chức khai mạc Đại hội điểm toàn tỉnh TDTT lần thứ VII với sự tham gia của hơn 2500 cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Thạch Hà khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2013

Sáng 28-8, tại Quảng trường Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà đã tổ chức khai mạc Đại hội điểm toàn tỉnh TDTT lần thứ VII với sự tham gia của hơn 2500 cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Rước ảnh Bác tại lễ khai mạc Đại hội

Đại hội TDTT toàn huyện được tổ chức theo 8 bộ môn thể thao cơ bản gồm: Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá TNNĐ, bóng đá nam, bóng bàn, cờ thẻ, kéo co và việt dã. Các nội dung thi đấu của đại hội được triển khai ngay từ đầu tháng 3 với sự tham gia của hơn 1500 VĐV. Một số bộ môn cơ bản đã hoàn thành, các môn kéo co, cờ tướng cầu lông và cờ vua sẽ được triển khai thi đấu ngay sau lễ khai mạc đại hội.

Mở trống khai hội

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và hoàn thành tốt chương trình đại hội TDTT cơ sở, Đại hội lần này đã được tổ chức khá quy mô, bài bản. Đặc biệt, các hoạt động diễu hành biểu dương lực lượng của 16 khối thuộc các xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể, chương trình biểu diễn thể dục dưỡng sinh hội NCT và thể dục võ thuật của khối lực lượng vũ trang và màn đồng diễn thể dục nghệ thuật với sự tham gia thể hiện của gần 1000 học sinh phổ thông đã tạo nên một ngày hội thể thao quần chúng thật sôi động.

Khối vũ trang diễu hành biểu dương lực lượng

Nhiều năm qua, Thạch hà được coi là một trong những điểm sáng về xây dựng phong trào TDTT quần chúng theo hướng xã hội hóa. Thông qua các hoạt động thi đấu thể thao, đã tạo sân chơi lành mạnh, không ngừng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sông tinh thần của cán bộ nhân và nhân trên địa bàn. Tính đến nay, 100% các xã, thị trấn đều có sân chơi thể thao; tỷ lệ số người thường xuyên luyện tập thể thao đạt 40%; gần 35% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn GĐTT. Các CLB thể thao quần chúng của các cơ quan đoàn thể, các địa phương xã, thị trấn thường xuyên được duy trì hoạt động hiệu quả. Niều môn thể thao truyền thống của huyện được phát huy và luôn khẳng định được thế mạnh tại các giải thể thao cấp tỉnh.

Màn đồng diễn thể dục nghệ thuật của khối học sinh phổ thông.

Đại hội TDTT được tổ chức vào dịp này là hoạt động thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đây cũng là dịp để Thạch Hà đánh giá lại phong trào và động viên cán bộ nhân dân trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Thành công của Đại hội lần này là điều kiện để Thạch Hà xây dựng lực lượng VĐV chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh sắp tới.

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]