Theo báo cáo nhanh từ hãng bảo mật Trend Micro, Gmail, Yahoo Mail, Hotmail và Mail.ru là bốn trong số các dịch vụ bị ảnh hưởng lần này.

272 triệu tài khoản email bị hack: Bạn nên đổi mật khẩu ngay!

Theo báo cáo nhanh từ hãng bảo mật Trend Micro, Gmail, Yahoo Mail, Hotmail và Mail.ru là bốn trong số các dịch vụ bị ảnh hưởng lần này.

272 trieu tai khoan email bi hack ban nen doi mat khau ngay

Một lượng lớn tài khoản trên các dịch vụ webmail lớn bị rò rỉ trên internet

Cụ thể, Hold Security nói rằng họ đã được liên lạc bởi một hacker sở hữu 272 triệu địa chỉ email và mật khẩu không được mã hóa. Nhưng đáng lo ngại khi mà một lượng lớn dữ liệu đang được chia sẻ trên mạng.

Hold Security nói rằng, ban đầu họ đã liên lạc với hacker với một khoản phí nhất định để truy cập vào lượng lớn dữ liệu rò rỉ. Giao dịch được thực hiện trong thế giới tội phạm mạng ngầm tại Nga. Mặc dù một lượng dữ liệu ban đầu được xác định xuất phát từ những hành vi vi phạm an ninh trước đây, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, có đến 15% lượng email rò rỉ chưa từng được xuất hiện trong các cuộc tấn công.

Trao đổi với BBC, đại diện của Hold Security cho biết hiện chưa có công cụ nào kiểm tra được chi tiết tài khoản đang nằm trong bảng danh sách hơn 272 triệu tài khoản bị rò rỉ. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho biết tài khoản bị lộ có đầy đủ các thông tin như: tên đăng nhập, mật khẩu...

Trong số các tài khoản webmail bị tấn công có 57 triệu tài khoản Mail.ru, 40 triệu tài khoản Yahoo Mail, 33 triệu tài khoản Hotmail và 24 triệu tài khoản Gmail.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]