Vụ ám sát ông Ahamd xảy ra khi đoàn xe của ông rời khỏi văn phòng Thủ tướng tại thủ đô Sana sau phiên họp Nội các.

Bộ trưởng Quốc phòng Yemen thoát khỏi một vụ ám sát

Vụ ám sát ông Ahamd xảy ra khi đoàn xe của ông rời khỏi văn phòng Thủ tướng tại thủ đô Sana sau phiên họp Nội các.

Ngày 11/9, Bộ trưởng Quốc phòng Yemen Nasir Ahamd đã thoát khỏi một vụ ám sát khi một quả bom nhằm vào đoàn xe hộ tống nổ tung khiến ít nhất 5 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Yemen, Nasir Ahmad (thứ hai từ phải sang) xem xét xe bán tải của phiến quân Al-Qaeda bị quân đội phá huỷ tại tỉnh Abyan (Ảnh: Reuters)

Nguồn tin Chính phủ Yemen cho biết, vụ tấn công xảy ra khi đoàn xe của ông Nasir Ahamd rời khỏi văn phòng Thủ tướng tại thủ đô Sana sau một phiên họp Nội các. Xe chở các nhân viên an ninh đã bị phá hủy hoàn toàn và hầu hết người trên xe đều thiệt mạng. Tuy nhiên, xe hộ tống ông Ahmad lại không bị ảnh hưởng do được bọc thép.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Các nhà chức trách cho biết, đây là vụ ám sát thứ 4 nhằm vào Bộ trưởng Quốc phòng Yemen kể từ khi chính phủ mới ở nước này được thành lập vào hồi tháng 12/2011 sau một thỏa thuận chuyển giao quyền lực.

Chân rết của tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Yemen thường đổ lỗi cho Bộ trưởng Quốc phòng Yemen rằng, ông là người đi đầu chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố./.

Theo vov.vn


sydong
Theo vov.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]