Các cuộc biểu tình "Chiếm Phố Wall" tại Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng về cả số lượng, quy mô lẫn tầm ảnh hưởng khi bước sang tuần thứ tư và không có dấu hiệu lắng xuống.

"Chiếm Phố Wall" gửi thông điệp tới Nhà Trắng

Các cuộc biểu tình "Chiếm Phố Wall" tại Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng về cả số lượng, quy mô lẫn tầm ảnh hưởng khi bước sang tuần thứ tư và không có dấu hiệu lắng xuống.

Ngày 7/10, hơn 200 người biểu tình đã xuống đường phản đối tình trạng bất công trong hệ thống tài chính Mỹ và những khó khăn mà người Mỹ đang trải qua, đồng thời gửi tới Nhà Trắng một thông điệp phản đối cuộc chiến tranh ở Afghanistan.

Ở trung tâm thủ đô nước Mỹ, những người biểu tình mang các tấm biển và băngrôn với dòng chữ "Hãy chiếm Washington ngay bây giờ," "Những kẻ ăn không ngồi rồi đang tiêu tiền của người khác, những trẻ em đang chết dần, hãy chấm dứt chiến tranh" và yêu cầu NATO lập tức rút khỏi Afghanistan.

Dòng người tuần hành hưởng ứng phong trào "Chiếm Phố Wall." (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhiều người biểu tình còn cắm trại tại Trung tâm Thương mại Tự do ở đại lộ Pennsylvania nằm giữa Nhà Trắng và đồi Capitol.

Trong khi đó, hàng trăm người tập trung trước Phòng Thương mại Washington mang theo biểu ngữ đòi việc làm. Một số người biểu tình hòa vào các du khách nước ngoài vẫn tích cực hoạt động tại Quảng trường Tự do và bãi cỏ bên ngoài Nhà Trắng, đưa ra những đòi hỏi về cải cách kinh tế và chấm dứt sự can dự của Mỹ vào các cuộc xung đột trên thế giới.

Hưởng ứng làn sóng "Chiếm Phố Wall", tại Los Angeles, thủ phủ bang California, hàng trăm người biểu tình tuần hành bên ngoài tòa thị chính thành phố, các trụ sở ngân hàng Bank of America, Chase và Wells Fargo.

Cảnh sát Los Angeles cho biết đã bắt giữ 11 người tham gia cuộc biểu tình ngày 6/10 tại trung tâm thành phố vì những người này đột nhập bất hợp pháp vào tòa nhà chi nhánh của Bank of America. Những người này đã được thả sau khi nộp số tiền bảo lãnh 5.000 USD mỗi người.

Phong trào "Chiếm Phố Wall" được phát động từ ngày 17/9 vừa qua với vài chục người biểu tình dựng trại trước Sở giao dịch chứng khoán New York ở Manhattan, nhưng sau đó đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều thành phố khác gồm Chicago, Los Angeles, Boston và cả thủ đô Washington. Ban đầu chỉ xuất hiện những nhóm biểu tình ít người nhưng sau đó đã phát triển mạnh với sự ủng hộ của các tổ chức công đoàn và chính trị.

Phong trào kêu gọi chính quyền liên bang có những giải pháp chính trị và biện pháp cải cách nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng xã hội, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 9%, kinh tế phục hồi yếu và nhiều vấn đề khác./.

Theo vietnamplus.vn


HongDuong


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]