(Baohatinh.vn) - “Doanh nghiệp ngành Thông tin và truyền thông năng động, sáng tạo, hành động và đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” là chủ đề buổi toạ đàm do Sở TT&TT Hà Tĩnh tổ chức chiều nay nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Doanh nghiệp ngành TT&TT Hà Tĩnh cần đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0

“Doanh nghiệp ngành Thông tin và truyền thông năng động, sáng tạo, hành động và đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” là chủ đề buổi toạ đàm do Sở TT&TT Hà Tĩnh tổ chức chiều nay nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

doanh nghiep nganh tt tt ha tinh can di dau trong cuoc cach mang 4 0

Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Lê Văn Vinh: Các doanh nghiệp muốn đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0 thì cần chuẩn bị tốt nguồn nhân lực và phải tăng cường kết nối.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có trên 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT. Trong đó có 5 doanh nghiệp bưu chính, 7 doanh nghiệp viễn thông, 73 doanh nghiệp CNTT, điện tử và 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực báo chí – xuất bản. Các doanh nghiệp đã tạo việc làm ổn định cho gần 1.700 lao động.

Với sự năng động, sáng tạo, các doanh nghiệp ngành TT&TT đã liên tục phát triển, đóng góp lớn trong phát triển hạ tầng, xây dựng NTM, nâng cao dân trí, đảm bảo thông tin liên lạc, hỗ trợ thông tin tuyên truyền, góp phần thúc đẩy quá trình CCHC, phát triển KT-XH, QPAN và hướng tới xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn.

doanh nghiep nganh tt tt ha tinh can di dau trong cuoc cach mang 4 0

GĐ Công ty cổ phần Vạn Xuân - Nguyễn Anh Xuân: Cuộc cách mạng 4.0 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, vì thế, các doanh nghiệp ngành TT&TT cần chú trọng phát triển CNTT.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhìn nhận thực trạng, hạn chế trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp TT&TT trên địa bàn.

Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới như: Các đơn vị, địa phương cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tham gia vào các hoạt động chung để giới thiệu sản phẩm; cần tổ chức kiểm tra, thanh tra khoa học hơn; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước.

doanh nghiep nganh tt tt ha tinh can di dau trong cuoc cach mang 4 0

Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Lê Văn Vinh trao giấy khen của Sở TT&TT cho 4 doanh nghiệp tiêu bi

doanh nghiep nganh tt tt ha tinh can di dau trong cuoc cach mang 4 0

Lãnh đạo Sở TT&TT trao giấy khen cho 6 doanh nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Sở TT&TT ra mắt và giới thiệu chuyên mục "Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp" trên website tại địa chỉ http://hatinh.gov.vn. Chuyên mục nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin và kết nối giải quyết vướng mắc về mặt pháp lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]