Đàn ông thường xuyên nói dối về khả năng “giường chiếu” của họ. Còn đối với phụ nữ, phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp là những vấn đề họ muốn che giấu.

Google cho biết: chúng ta ai cũng nói dối

Đàn ông thường xuyên nói dối về khả năng "giường chiếu" của họ. Còn đối với phụ nữ, phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp là những vấn đề họ muốn che giấu.

Những vấn đề chúng ta tra cứu mỗi ngày trên công cụ Google tiết lộ những gì về bản thân mỗi người? Nhà khoa học dữ liệu người Mỹ Seth Stephens Davidowitz đã phân tích các kết quả tìm kiếm trên công cụ này và nhận ra một kết quả bất ngờ: tất cả chúng ta đều nói dối.

google cho biet chung ta ai cung noi doiKết quả phân tích tìm kiếm trên Google tiết lộ tất cả chúng ta đều nói dối. (Ảnh: Norbella).

Báo Guardian (Anh) dẫn kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ cho biết tất cả mọi người đều có thể dối trá về mọi vấn đề và với bất cứ ai. Ngay cả với những câu khảo sát vô thưởng vô phạt và đối tượng khảo sát được ẩn danh như “Bạn có gian lận trong thi cử?” hay “Bạn có ảo tưởng muốn giết ai đó?” thì họ cũng cố muốn tỏ ra là mình đúng đắn, chuẩn mực.

Seth đã sử dụng nguồn dữ liệu tổng hợp từ kết quả tra cứu của người dùng Google trong 10 năm trở lại đây. Sau 4 năm nghiên cứu, những vấn đề xã hội “nhạy cảm” dần hé lộ.

Theo đó, chỉ 2-3% nam giới Mỹ là người đồng tính. Trên thực tế, con số này vào khoảng 5%. Nguyên nhân là do áp lực xã hội. Nhiều người cố tình che giấu giới tính thật của mình để tránh rắc rối. Một số thậm chí còn kết hôn như bình thường.

Theo Tuổi trẻ


Theo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]