Đây là thành quả của sau nhiều nỗ lực của HP trong việc tạo ra một chiếc Laptop cao cấp có thiết kế và công năng có thể sánh ngang với Macbook Air.

HP ra mắt chiếc laptop mỏng nhất thế giới

Đây là thành quả của sau nhiều nỗ lực của HP trong việc tạo ra một chiếc Laptop cao cấp có thiết kế và công năng có thể sánh ngang với Macbook Air.

Thiết kế mỏng và đẹp một cách kì lạ

Chiếc laptop mới nhất của HP được lấy tên là Spectre 13 ( hoặc đơn giản hơn là HP Spectre ), nó chỉ mỏng 10,4mm, là chiếc laptop mỏng nhất thế giới, chỉ ngang với cục pin AAA. HP Spectre 13 mỏng hơn cả Apple Macbook (13.2mm) và Dell’s XPS 13 (15,2mm).

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc là việc mỏng đi chỉ vài mm đâu thể tạo ra khác biệt nào lớn, thì hãy nhìn vào chiếc HP Spectre 13 này, và bạn sẽ thấy: đó là sự khác biệt giữa việc mỏng và có thiết kế bắt mắt một cách kỳ lạ.

Sự khác biệt của khớp nối

Khi lần đầu tiên nhìn vào chiếc laptop này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra được sự khác biệt của nó : khớp nối. Ý tưởng về hình dáng của chiếc khớp nối này đến từ hình dáng của khớp cánh tủ. Tuy bình thường nhưng HP biết cách làm sao để nó nhìn thực sự khác biệt và sang trọng.

Khớp nối cong, lấy ý tưởng từ khớp cánh tủ.

Nhưng chỉ mỗi nhìn khác thôi là chưa đủ.Nó còn là một kỳ công của kỹ thuật cơ khí: để chiếc khớp này có khả năng giữ màn hình không lật ra sau là các piston cực nhỏ được tích hợp vào đó, mỗi khớp có hai piston.

Hai piston nhỏ mỗi bên khớp.

Mỏng nhưng mạnh

HP Spectre 13 có cỡ màn hình 13,3 inch, sử dụng panel IPS và có độ phân giải Full HD, màn hình được bảo vệ bởi kính Gorrila Glass 4. Cấu hình cơ bản của máy gồm 8 GB RAM và ổ cứng 256GB. Quan trọng hơn là nó sử dụng chip Core i5 hoặc i7, vốn thường thấy trên Macbook Air hoặc trên các máy Ultrabook điển hình – trên các laptop cùng cỡ với nó thì thường xuyên sử dụng dòng chip M của Intel, chậm hơn, nhưng không nóng và có tốn ít điện năng hơn.

Nhưng nếu sử dụng bộ vi xử lý Core i cho laptop cũng có nghĩa là phải đối mặt với hai vấn đề chính, đó là sự tỏa nhiệt của con chip và thời lượng pin. Để giải quyết vấn đề này thì HP sử dụng các ống kim loại để tản nhiệt do vi xử lý tạo ra, lượng nhiệt này sẽ được thổi ra phía sau bằng hai quạt bên trong máy. HP Spectre 13 có thời gian sử dụng khoảng 9,5 tiếng đồng hồ với các tác vụ cơ bản,dù không ở top nhưng với chiếc laptop mỏng như thế này thì thời lượng đó đã là quá tốt.

Các viên pin được bố trí đặc biệt để tăng thời lượng sử dụng mà vẫn giữ độ mỏng cho HP Spectre

Cổng kết nối và bàn phím

HP tích hợp 3 cổng USB type C cho Spectre 13 , không nhiều hơn. Hai trong số chúng hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3.0 và USB 3.1 . Tất cả 3 cổng này đều hỗ trợ sạc và DisplayPort.

3 cổng USB Type C

Bàn phím của HP Spectre 13 có hành trình phím khoảng 1.3 mm, mang lại âm thanh clicky rất đặc trưng và có cảm giác gõ tự nhiên, cảm giác có thể phiêu hơn cả bàn phím trên chiếc Apple MacBook 12, theo ý chủ quan của tác giả

Logo mới, phong cách và đơn giản

Một đặc điểm khác làm nên sự khác biệt của chiếc laptop này đó chính là logo, vốn chỉ được sử dụng trên các dòng máy Spectre.

Logo chỉ là 4 vạch nghiêng ,đơn giản, sang trọng nhưng vẫn dễ nhận biết.

HP sẽ cho đặt trước chiếc laptop cao cấp này vào ngày 25 tháng 4, với giá khởi điểm cho cấu hình cơ bản nhất là 1169 USD. Nó sẽ có mặt ở hệ thống cửa hàng Bestbuy vào ngày 29 tháng 5 với giá 1250 USD, một vài phiên bản đặc biệt sẽ được tạo ra với mục đích từ thiện.

Theo Genk


congthanh
Theo Genk

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]