Bước vào giai đoạn thấp điểm sau Tết, một số hệ thống bán lẻ di động điều chỉnh thêm giá bán iPhone 12/12 mini. Đây là 2 model có doanh số bán chậm kể từ khi lên kệ tại Việt Nam.

iPhone 12 và iPhone 12 mini đang giảm giá mạnh

Bước vào giai đoạn thấp điểm sau Tết, một số hệ thống bán lẻ di động điều chỉnh thêm giá bán iPhone 12/12 mini. Đây là 2 model có doanh số bán chậm kể từ khi lên kệ tại Việt Nam.

Đầu tháng 4/2021, một số hệ thống bán lẻ di động như Hoangha Mobile, ShopDunk, CellphoneS đồng loạt điều chỉnh giá bán iPhone 12 và iPhone 12 mini.

So với mức giá đưa ra từ tháng 3, giá bán iPhone 12/12 mini hiện giảm thêm 800.000-1.000.000 đồng. Tổng cộng, so với giá niêm yết ban đầu, giá bán iPhone 12/12 mini đã giảm từ 3.700.000-6.000.000 đồng.

Thị trường bước vào mùa thấp điểm

Đợt điều chỉnh giá lần này trùng với dự đoán của giới trong ngành. Theo ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông di động của FPT Shop, quý II không phải thời gian cao điểm. Apple thường tung ra nhiều chương trình kích cầu mua sắm vào thời điểm này. Do doanh số, tỷ lệ bán ra thấp, các sản phẩm nằm trong danh mục kích cầu là iPhone 12/12 mini.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ không điều chỉnh giá bán của iPhone 12 mini. Chúng tôi sẽ quan sát xem thị trường phản hồi như thế nào. Nếu giá bán iPhone 12 mini về gần bằng iPhone 11 cũng không ảnh hưởng quá lớn”, đại diện hệ thống TGDĐ chia sẻ với Zing trước đó.

iPhone 12 và iPhone 12 mini đang giảm giá mạnh

Các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giá bán iPhone 12/12 mini nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng. Ảnh: Tuấn Anh.

“Vào giai đoạn cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm, Apple thường giảm giá một vài model với mục đích kích thích nhu cầu mua sắm sau Tết. Đây là thời điểm tốc độ mua sắm của người dân giảm rõ rệt. Động thái giảm giá là chiến lược bán hàng quen thuộc của Apple”, ông Tuấn Minh, đại diện truyền thông Hoangha Mobile, cho biết đợt điều chỉnh giá xuất phát từ cả Apple và hệ thống bán lẻ.

Trả lời Zing , ông Tuấn Anh, đại diện ShopDunk, cho biết đợt giảm giá này xuất phát chủ yếu từ bên bán lẻ. Sau khoảng thời gian dài ra mắt, iPhone 12/12 mini đều là những sản phẩm nhạy cảm về giá, có doanh số bán hàng thấp hơn model iPhone Pro/Pro Max. Vì vậy, hệ thống ưu tiên đưa 2 model này nằm trong danh mục điều chỉnh giá.

“Tỷ lệ bán ra của iPhone 12 mini thấp nhất so với dòng 12 series, chiếm chưa đến 5% doanh số. Màn hình nhỏ, pin yếu là những yếu tố khiến iPhone 12 mini không đáp ứng thị hiếu của khách hàng Việt Nam”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Giá bán có nhiều chênh lệch

Trên website của 3 hệ thống bán lẻ, iPhone 12/12 mini phiên bản dung lượng bộ nhớ 128 GB được giảm giá nhiều nhất. Bên cạnh đó, Hoangha Mobile đang có mức điều chỉnh giá mạnh hơn mặt bằng chung.

Giá iPhone 12 mini 128 GB tại Hoangha Mobile giảm còn 18 triệu đồng, trong khi giá iPhone 12 128 GB giảm còn dưới 22 triệu đồng.

iPhone 12 và iPhone 12 mini đang giảm giá mạnh

Một hệ thống bán lẻ đang giảm giá iPhone 12 mini còn 16 triệu đồng. Ảnh: Tuấn Anh.

Đối với các hệ thống lớn như Thế giới di động, FPT Shop, giá bán 2 model này không có nhiều biến động. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thêm nhận được những ưu đãi khác như tham gia vào chương trình giảm giá 1.000.000 đồng khi mua cũ đổi mới.

Theo đại diện các hệ thống bán lẻ, người dùng Việt có xu hướng chọn mua các sản phẩm iPhone cấu hình cao, chất lượng tốt nhất như dòng iPhone 12 Pro/Pro Max. Trong phân khúc giá này, người dùng cũng có thể tìm đến dòng sản phẩm dưới có mức giá phù hợp mà vẫn đầy đủ tính năng như iPhone 11.

“Những sản phẩm ở phân khúc cuối như iPhone Pro và Pro Max hiếm khi giảm giá do sức mua cao”, ông Minh đồng quan điểm.

Trong số 3 phiên bản bộ nhớ, model iPhone 12/12 mini 256 GB được điều chỉnh giá nhẹ nhất. Giải thích sự chênh lệch này, đại diện Hoangha Mobile cho biết hệ thống muốn tối ưu giá cho phiên bản bộ nhớ tầm trung, vốn tiếp cận nhu cầu của khách hàng dễ hơn.

Tuy nhiên, số lượng iPhone 12/12 mini 256 GB tại ShopDunk không còn nhiều và ít tác động tới thị trường. Do vậy, biên độ điều chỉnh giá của 2 model này hiện không mạnh.

Tin liên quan:

Theo Zing.vn


Theo Zing.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]