Khi xem EURO 2016 trên ứng dụng VTVgo, có thể các fan bóng đá sẽ không biết hoặc không để ý nút chuyển kênh, cách giảm trễ thời gian, đặt lịch hẹn ’báo thức’ hoặc chuyển sang nghe phát thanh.

Mẹo xem EURO 2016 trên VTVgo có thể bạn chưa biết

Khi xem EURO 2016 trên ứng dụng VTVgo, có thể các fan bóng đá sẽ không biết hoặc không để ý nút chuyển kênh, cách giảm trễ thời gian, đặt lịch hẹn "báo thức" hoặc chuyển sang nghe phát thanh.

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Trong kỳ EURO 2016 tới đây "fan" bóng đá có thể xem trực tiếp các trận đấu ngay trên những chiếc smartphone nhỏ gọn thông qua ứng dụng VTVgo, và VTV cũng lập ra hẳn một phiên bản VTVgo dành cho EURO 2016 trên 2 nền tảng cơ bản là AndroidiOS. Trải nghiệm thực tế ban đầu cho thấy VTVgo chiếm dung lượng khá nhẹ (khoảng 15 MB) và giúp xem chất lượng khá tốt và ổn định đối với các kênh của VTV từ VTV1 đến VTV9. Như vậy chúng ta sẽ xem được EURO 2016 thoải mái trên VTVgo.

Bài hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ điểm qua những cách dùng VTVgo để xem bóng đá sao cho đúng ý nhất mà có thể các "fan" cuồng nhiệt không biết hoặc không để ý.

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo có thể bạn chưa biết

Nút chuyển kênh

VTVgo có khá nhiều mục khác nhau. Vì thế khi cần chuyển qua lại giữa 2 kênh VTV3 và VTV6, có thể chúng ta lại không biết hoặc không để ý đến nút màu đỏ.

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: VTVgo có khá nhiều mục khác nhau. Vì thế khi cần chuyển qua lại giữa 2 kênh VTV3 và VTV6, có thể chúng ta lại không biết hoặc không để ý đến nút màu đỏ (mũi tên).

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: Sau khi bấm nút chuyển kênh màu đỏ, chúng ta có thể chọn chuyển sang kênh từ VTV1 đến VTV9.

Giảm trễ

Khi bấm vào một khung hình đang chạy, chúng ta có thể lưu chương trình đang chiếu vào kho ưa thích, thiết lập lại độ nét khung hình, chia sẻ lên Facebook hoặc email..., hoặc mở rộng khung hình ra toàn màn hình. Quan trọng hơn chúng ta có thể tạm dừng hoặc cho chạy tiếp kênh đang phát, hình ảnh sau khi chạy trở lại sẽ được nối liền mạch. Nhưng nếu không muốn có độ trễ so với thời gian thực, chúng ta có thể bấm nút LIVE để bắt kịp.

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: Khi bấm vào một khung hình đang chạy, chúng ta có thể lưu chương trình đang chiếu vào kho ưa thích (nút 1), thiết lập lại độ nét khung hình (nút 2), chia sẻ lên Facebook (nút 3), hoặc mở rộng khung hình ra toàn màn hình (nút 4). Quan trọng hơn chúng ta có thể tạm dừng hoặc cho chạy tiếp kênh đang phát (nút 5), hình ảnh sau khi chạy trở lại sẽ được nối liền mạch. Nhưng nếu không muốn có độ trễ so với thời gian thực, chúng ta có thể bấm nút LIVE (6) để bắt kịp.

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: Những chương trình đã được lưu vào kho ưa thích có thể được tìm thấy trong mục bên dưới.

"Share" chương trình trong tương lai

Mặc dù chương trình chưa đến giờ chiếu song chúng ta vẫn có thể chia sẻ trước với bạn bè trên Facebook bằng cách trong lịch chiếu phía dưới, vuốt phần ghi chương trình từ trái sang phải rồi chọn biểu tượng Facebook (hoặc các hình thức khác)...

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: Mặc dù chương trình chưa đến giờ chiếu song chúng ta vẫn có thể chia sẻ trước với bạn bè trên Facebook bằng cách trong lịch chiếu phía dưới, vuốt phần ghi chương trình từ trái sang phải (mũi tên) rồi chọn biểu tượng Facebook.

Đặt lịch hẹn "báo thức"

Vẫn với lịch chiếu phía dưới, khi vuốt phần ghi chương trình sắp tới từ phải sang trái chúng ta có thể đặt lịch hẹn nhắc qua thông báo khi đến giờ...

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: Vẫn với lịch chiếu phía dưới, khi vuốt phần ghi chương trình sắp tới từ phải sang trái (mũi tên) chúng ta có thể đặt lịch hẹn nhắc qua thông báo khi đến giờ. Hãy bấm Có khi được hỏi để đồng ý hẹn "báo thức".

Để chạy nền như nghe radio

Với ứng dụng VTVgo, khi bấm biểu tượng danh mục trên góc trái thì chúng ta có thể cài đặt để ứng dụng vẫn chạy nền trong khi làm việc khác, như vậy thay vì xem truyền hình trực tiếp chúng ta sẽ giống như nghe phát thanh trực tiếp. Hãy lưu ý rằng trong danh mục chúng ta cũng có thể mở bảng hướng dẫn của ứng dụng.

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: Khi bấm biểu tượng danh mục trên góc trái thì chúng ta có thể cài đặt (nút 8) để ứng dụng VTVgo vẫn chạy nền trong khi dùng ứng dụng khác.

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: Hãy bấm Có khi được hỏi, như vậy thay vì xem truyền hình trực tiếp chúng ta sẽ giống như nghe phát thanh trực tiếp.

meo xem euro 2016 tren vtvgo co the ban chua biet

Mẹo xem EURO 2016 trên "app" VTVgo: Đây là bảng hướng dẫn của ứng dụng khi chúng ta bật trong danh mục (nút 7).

Theo ICTNews


Theo ICTNews

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]