Vladimir Ilyich Lênin, người sáng lập Nhà nước Nga Xô Viết - nhà nước XHCN đầu tiên trên thế giới, mở ra những chân trời cho toàn thể nhân loại - Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), ông Gennady Zyuganov, đã khẳng định như vậy trong lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm lần thứ 140 ngày sinh V.I. Lênin (22-4-1870 - 22-4-2010) được tổ chức ngày 21-4 tại thủ đô Mátxcơva.Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất KPRF Ivan Mennikov bày tỏ tin tưởng rằng “những âm mưu nhằm hạ thấp giá trị tư tưởng của Lênin sẽ thất bại”.

Nga: Kỷ niệm 140 năm ngày sinh Lênin

Vladimir Ilyich Lênin, người sáng lập Nhà nước Nga Xô Viết - nhà nước XHCN đầu tiên trên thế giới, mở ra những chân trời cho toàn thể nhân loại - Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), ông Gennady Zyuganov, đã khẳng định như vậy trong lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm lần thứ 140 ngày sinh V.I. Lênin (22-4-1870 - 22-4-2010) được tổ chức ngày 21-4 tại thủ đô Mátxcơva.
Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất KPRF Ivan Mennikov bày tỏ tin tưởng rằng “những âm mưu nhằm hạ thấp giá trị tư tưởng của Lênin sẽ thất bại”.

TTXVN dẫn kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới đây do Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga tiến hành cho biết, có 31% số người Nga tin rằng ký ức về Lênin vẫn sống mãi trong lịch sử; 20% cho rằng chính Lênin là người đã dẫn dắt đất nước đi theo con đường tiến bộ và công bằng, trong khi nhiều ý kiến tin tưởng rằng Lênin đã “thấy trước thắng lợi sau này của Chủ nghĩa cộng sản” và “trong tương lai những tư tưởng của Người sẽ soi sáng con đường đi tới cuộc sống tốt đẹp nhất cho nhân loại”.

Theo Hãng tin AP, lần đầu tiên sau 2 thập kỷ kể từ khi Ukraine tách khỏi Liên bang Xô Viết trở thành một quốc gia độc lập, tại Kiev đã khai mạc một cuộc triển lãm về Lênin nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh của Người (ảnh). Triển lãm đã giới thiệu về cuộc sống thường ngày của Lênin qua những bộ trang phục, những bức chân dung và những thước phim tư liệu sống động.

P.Nam

Nguồn: SGGP Online


P.Nam


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]