Việc xếp hàng mua iPhone tại Singapore không suôn sẻ có thể khiến giá bán iPhone xách tay tại Việt Nam tăng hơn so với trước.

Ngày mai iPhone 14 xách tay về Việt Nam, giá sẽ cao hơn trước

Việc xếp hàng mua iPhone tại Singapore không suôn sẻ có thể khiến giá bán iPhone xách tay tại Việt Nam tăng hơn so với trước.

Apple sẽ mở bán iPhone 14 kể từ ngày 16/9 tại một số thị trường trọng điểm, trong đó có Singapore và Thái Lan. Do Việt Nam chưa được mở bán dịp này nên những người chuyên kinh doanh iPhone xách tay sẽ xếp hàng tại hai quốc gia nói trên để mua sản phẩm về bán cho khách hàng trong nước. Tuy nhiên, năm nay chính sách xếp hàng tại Apple Store đã có thay đổi.

Trao đổi với ICTnews, ông Nguyễn Tuấn Thanh, một người chuyên bán iPhone tại TP.HCM, cho hay giá bán smartphone của Apple năm nay có thể cao hơn trước. Điều này là do việc xếp hàng mua iPhone tại Singapore đang gặp khó khăn.

Theo ông Thanh, Apple Store trên đường Orchad (Singapore) không cho khách vãng lai xếp hàng. Cửa hàng chỉ giao máy cho những người đặt hàng trước. Theo kế hoạch, iPhone 14 sẽ được giao cho người dùng ở đảo quốc sư tử từ sáng ngày 16/9.

Ngày mai iPhone 14 xách tay về Việt Nam, giá sẽ cao hơn trước

Apple Store ở Orchad (Singapore) không cho khách vãng lai xếp hàng mua iPhone 14. (Ảnh: Tuấn Thanh)

Để có hàng mang về Việt Nam, những người buôn iPhone phải mua lại máy từ người đặt mua trên web. Do đó, giá cao hơn niêm yết khoảng 5 triệu đồng, chưa tính chi phí mang hàng về Việt Nam.

Nếu được xếp hàng như trước, giá sản phẩm sẽ không có mức chênh lệch 5 triệu đồng như trên.

Trong khi đó, nguồn tin của ICTnews tại Thái Lan cho biết, hai cửa hàng Apple Store tại Central World và IconSiam cũng không cho khách xếp hàng mua iPhone 14. Đây là lần đầu các Apple Store tại Thái được mở bán iPhone sớm, ngang bằng với Singapore, Mỹ và những thị trường khác.

Ngày mai iPhone 14 xách tay về Việt Nam, giá sẽ cao hơn trước

iPhone 14 Pro tại sự kiện của Apple tại Mỹ. (Ảnh: Hải Đăng)

Việc Apple Store tại Singapore và Thái Lan không cho xếp hàng mua máy khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy vậy, có người băn khoăn liệu các cửa hàng này không cho xếp hàng từ hôm nay 15/9, nhưng có cho mua hàng trực tiếp từ chiều nay hay ngày mai, ngày kia hay không?

Thông thường, các cửa hàng của Apple vẫn bán hàng cho khách vãng lai, không chỉ riêng người đặt hàng trên mạng.

Nhiều ý kiến cho rằng nguồn hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang khan hiếm, do đó chỉ đủ máy giao cho khách đặt hàng trước. Nhưng cũng có chuyên gia nhận định rằng Apple siết lại chính sách nhằm thu hẹp thị trường xách tay.

iPhone đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam. Số liệu của Counterpoint cho thấy, trong quý 2/2022, smartphone của Apple chiếm hơn 15% thị phần, đứng thứ 3 trên thị trường.

Năm nay, Apple cũng lần đầu mời giới truyền thông Việt Nam tham dự sự kiện ra mắt iPhone diễn ra hồi tuần trước tại Mỹ, chứng tỏ thị trường này đang trở nên quan trọng hơn với hãng công nghệ Mỹ.

Tin liên quan:

Theo Hải Đăng/ictnews


Theo Hải Đăng/ictnews

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]