Safety Check trên Facebook không còn là tính năng nhất thời nữa mà đã có một tab dành riêng, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

Từ nay có thể kiểm tra an toàn của người thân bất kỳ lúc nào bằng Facebook

Safety Check trên Facebook không còn là tính năng nhất thời nữa mà đã có một tab dành riêng, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

tu nay co the kiem tra an toan cua nguoi than bat ky luc nao bang facebook

Facebook đã biến Safety Check thành tính năng thường trực trên ứng dụng và phiên bản desktop. Nó cho phép người dùng kiểm tra tình hình của bạn bè, người thân tại những nơi xảy ra thảm họa, thiên tai một cách nhanh nhất. Thay đổi được Facebook đưa ra sau hàng loạt vụ khủng bố liên tiếp diễn ra, trong đó có vụ đâm xe vào đám đông tại Barcelona (Tây Ban Nha) hay tấn công tại Charlottesville (Mỹ).

Theo Facebook, nút Safety Check được triển khai dần dần kể từ hôm nay và hoàn thiện trong vài tuần tới. Điều đó có nghĩa nếu hiện tại chưa nhìn thấy nút này, bạn sẽ sớm nhìn thấy nó.

Safety Check bắt đầu được quan tâm nhiều hơn trong năm nay nhờ được cải tiến tốt hơn, trong đó có tùy chọn như trợ giúp cộng đồng “Community Help”, cho phép người dân địa phương hỗ trợ và cung ứng cho người bị ảnh hưởng trong khu vực thảm họa, thiên tai. Tháng 6/2017, tính năng tích hợp khả năng gây quỹ. Ngoài ra, còn một số nâng cấp khác như miêu tả chi tiết để mọi người hiểu hơn về tình hình và tùy chọn chia sẻ để người dùng kể câu chuyện của riêng mình thay vì chỉ đánh dấu “an toàn”.

Khi truy cập nút Safety Check mới trên Facebook, bạn nhìn thấy một loạt các vụ việc đang xảy ra, cập nhật từ bạn bè và đề nghị giúp đỡ. Mục vòng quanh thế giới “around the world” cũng hiển thị tại những nơi Safety Check được kích hoạt.

Có những lúc, Safety Check bị chỉ trích vì tầm với quá xa. Mọi người thường được cảnh báo về những thảm họa đang xảy ra ở quá xa họ, tạo ra áp lực không cần thiết từ một tính năng vốn được thiết kế để làm giảm điều này.

Theo ICT News


Theo ICT News

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]