(Baohatinh.vn) - Với quan niệm xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm nên hôm nay (17/2), rất nhiều người dân Hà Tĩnh đổ xô đi mua vàng với hi vọng “rước” Thần Tài về nhà.

Chen nhau mua vàng “rước” Thần Tài

Với quan niệm xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm nên hôm nay (17/2), rất nhiều người dân Hà Tĩnh đổ xô đi mua vàng với hi vọng “rước” Thần Tài về nhà.

Người dân chen chúc nhau mua vàng tại cửa hàng vàng bạc Phương Xuân (Nguyễn Công Trứ - TP. Hà Tĩnh)

Chị Hải, chủ cửa hàng buôn bán tại thị trấn Cẩm Xuyên hồ hởi: "Là dân kinh doanh nên khi đến ngày Thần Tài chị tranh thủ ra thành phố mua một ít vàng để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới. Với lại, năm nay giá vàng có giảm nên chắc là chị sẽ mua nhiều hơn…"

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay, các tiệm vàng tại đường Nguyễn Công Trứ (TP. Hà Tĩnh) khách hàng vào ra đông kín, mặc cho ngoài trời vừa mưa, vừa lạnh.

Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại cửa hàng vàng bạc Việt Hà và Mai Xuân (Nguyễn Công Trứ - TP. Hà Tĩnh)

Chị Diệu - chủ cửa hàng vàng bạc Mai Xuân cho biết: “Năm nay lượng khách đến cửa hàng tăng 15-20% so với năm trước vì người dân biết đến ngày Thần Tài nhiều hơn. Khách đến mua vàng phần đa là cá nhân nhỏ lẻ, tuy nhiên vẫn có những khách mua đến 50 chỉ trong sáng nay. Ngoài quan niệm mua vàng trong ngày này thì hôm qua lại nay, giá vàng giảm 100 nghìn/chỉ, hiện chỉ còn 3.320.000 nghìn/chỉ nên lượng khách tăng vọt."

Được biết, để khởi đầu cho một năm kinh doanh với những thuận lợi và phục vụ nhu cầu của khách hàng trong ngày Thần Tài, các doanh nghiệp vàng bạc đã chuẩn bị rất chu đáo lượng vàng ngay từ trong năm…

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]