(Baohatinh.vn) - Các cơ sở sản xuất có sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Hà Tĩnh đã tổ chức sản xuất, thiết kế bao bì, nhãn mác đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như các quy định của luật pháp.

Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Các cơ sở sản xuất có sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Hà Tĩnh đã tổ chức sản xuất, thiết kế bao bì, nhãn mác đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như các quy định của luật pháp.

Trong 2 ngày 7-8/10, Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh năm 2020 tổ chức kiểm tra, soát xét các hợp tác xã, doanh nghiệp, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng đợt 1/2020.

Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra, đánh giá sản phẩm tôm nõn khô của Tổ hợp tác Kinh doanh và chế biến thủy hải sản Hoa Linh Chi, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 35 sản phẩm của 35 cở sở, tổ chức có sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng OCOP đợt 1/2020. Đây là những sản phẩm đã được Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, thị, đánh giá đạt từ 50 điểm trở lên.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận, đánh giá cao các chủ thể đã tiếp cận kịp thời các văn bản hướng dẫn, tổ chức sản xuất, thiết kế bao bì, nhãn mác đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như các quy định của luật pháp.

Đoàn cũng ghi nhận sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở sản xuất tham gia chương trình OCOP.

Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Các thành viên đoàn kiểm tra sản phẩm kẹo cu đơ Hiền Võ của cơ sở sản xuất Lương Thị Thu Hiền, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh

Các thành viên đoàn cũng chỉ rõ một số sản phẩm đang còn hạn chế, cần bổ sung, hoàn thiện như: hình thức bao bì, nhãn mác phải phù hợp, đảm bảo các thông số, nội dung theo quy định pháp luật, không phô trương, hình thức, lãng phí. Đặc biệt, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc trong suốt quá trình sản xuất phải đảm bảo.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 8/10, Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh năm 2020 sẽ hoàn thành chuyến kiểm tra tại 35 cơ sở, sau đó lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn để đưa vào đánh giá, phân hạng.

Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Sản phẩm lạc cúc rang cát của cơ sở kinh doanh Nguyễn Văn Hiếu, xã Xuân Thành (Nghi Xuân) tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2020.

Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Bao bì sản phẩm bưởi Phú Lộc của Tổ hợp tác Tuyết Chương, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã ký quyết định số 3264/QĐ-UBND ngày 28/9/2020 về việc thành lập Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh năm 2020. Hội đồng cấp tỉnh, gồm 12 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn làm chủ tịch.

Hội đồng tổ chức đánh giá, chấm điểm, phân hạng sản phẩm; tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, công nhận sản phẩm đạt từ 3 sao đến 4 sao; đề nghị Trung ương đánh giá, phân hạng sản phẩm đạt 5 sao, theo quy định.

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]