(Baohatinh.vn) - Mưa lớn mấy ngày qua đã làm nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh ngập sâu, khiến các phương tiện ô tô, xe máy gặp sự cố, chết máy giữa đường.

Dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy ở TP Hà Tĩnh làm không hết việc ngày mưa lớn

Mưa lớn mấy ngày qua đã làm nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh ngập sâu, khiến các phương tiện ô tô, xe máy gặp sự cố, chết máy giữa đường.

Dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy ở TP Hà Tĩnh làm không hết việc ngày mưa lớn

Trong ngày 16/10, gara ô tô Ngọc Hải (đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh) đã tiếp nhận 12 xe gặp sự cố do ngập nước.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 16/10, các tiệm sửa xe ô tô, xe máy trên địa bàn TP Hà Tĩnh không ngớt khách, xe này chưa sửa xong đã có xe khác vào chờ.

Anh Đoàn Ngọc Biển - chủ cơ sở gara ô tô Ngọc Hải (đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh) cho biết: "Từ sáng đến chiều, chúng tôi tiếp nhận 12 xe ô tô được dịch vụ cứu hộ lưu động cẩu về để sửa. Chúng tôi đã huy động thêm nhân viên và làm hết công suất để kịp bàn giao xe cho khách.

Nếu như bình thường, đến 18h là chúng tôi đóng cửa nghỉ ngơi, nhưng do khách bị hỏng xe, lỡ đường cần làm gấp nên chúng tôi cố gắng sửa xe cho khách".

Dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy ở TP Hà Tĩnh làm không hết việc ngày mưa lớn

Nhân viên các gara ô tô làm việc hết công suất để kịp bàn giao xe cho khách.

Cũng theo anh Biển, do lượng mưa lớn, nước lên nhanh, nhiều tài xế không kịp trở tay, một số người cố gắng vượt qua đường ngập dẫn đến tình trạng xe hỏng nặng nên mất nhiều thời gian sửa chữa.

Chị Nguyễn Thị L. (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi dùng ô tô chở hai con nhỏ từ nhà bà ngoại về theo đường Nguyễn Du. Mưa lớn, nước ngập sâu, xe chết máy không thể di chuyển nên tôi phải nhờ người thân gọi cứu hộ đến xử lý, chở xe về gara để sửa chữa. Theo thông báo của gara, do xe hư hỏng nặng nên chi phí sửa chữa mất khoảng 6 triệu đồng và phải 2 ngày nữa tôi mới lấy được xe về do khách đông”.

Dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy ở TP Hà Tĩnh làm không hết việc ngày mưa lớn

Nhiều xe ô tô bị ngập nước khiến hệ thống máy móc bị hư hỏng nặng.

Theo nhiều chủ gara ô tô, nếu xe bị ngập và phải làm vệ sinh thì trung bình chi phí sửa chữa khoảng 2 - 3 triệu đồng, còn bị thủy kích thì thiệt hại sẽ nhiều hơn và tùy theo từng dòng xe.

Anh Phạm Anh Tuấn - chủ gara ô tô Anh Tuấn (đường Hàm Nghi, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Hầu hết xe ô tô tìm đến gara chủ yếu bị ngâm nước dẫn đến sàn, máy, hệ thống nội thất, điện… bên trong hư hỏng nặng. Với các dòng xe bình thường thì sửa chữa khoảng 3 - 4 ngày, còn một số dòng xe cao cấp thì phải 1 tuần mới xong và chi phí sửa chữa cũng cao hơn, lên đến hàng chục triệu đồng”.

Dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy ở TP Hà Tĩnh làm không hết việc ngày mưa lớn

Ô tô chết máy phải huy động xe cứu hộ lưu động.

Theo khuyến cáo của các gara sửa chữa xe ô tô, trong những ngày mưa lớn, nếu xe bị chết máy khi đi vào vùng ngập nước, tài xế tuyệt đối không cố gắng khởi động lại động cơ, nếu được thì nên gọi thêm người trợ giúp và đẩy xe lên chỗ cao, rồi gọi cứu hộ cẩu xe về xưởng, khi đó khả năng hư hỏng thấp hơn, thời gian và chi phí sửa chữa cũng giảm.

Dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy ở TP Hà Tĩnh làm không hết việc ngày mưa lớn

Các cơ sở sửa chữa xe máy cũng “bận rộn” hơn trong những ngày mưa bão.

Không chỉ ô tô, tình trạng xe máy gặp sự cố do ngập nước sâu cũng xảy ra trên nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh. Tại các cơ sở sửa chữa, dù làm hết công suất cũng không kịp bàn giao xe cho khách.

Anh Nguyễn Văn Bình (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Do đặc thù công việc là shipper nên tôi phải di chuyển qua những tuyến đường ngập sâu ở TP để giao hàng cho khách. Mặc dù đã di chuyển cẩn thận và có kinh nghiệm đi trong những tuyến ngập nước nhưng xe tôi vẫn bị chết máy giữa đường”.

Cũng theo anh Bình, nhiều người dân cũng gặp tình cảnh tương tự do đi vào các tuyến đường ngập sâu. Nhiều người đã phải gọi cứu hộ hoặc người thân đến hỗ trợ do không tự đẩy bộ được.

Dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy ở TP Hà Tĩnh làm không hết việc ngày mưa lớn

Cơ sở sửa chữa xe máy Mạnh Hùng (đường Lý Tự Trọng, TP Hà Tĩnh) hỗ trợ khách có xe chết máy giữa đường.

Anh Trương Văn Hùng - chủ cơ sở Mạnh Hùng (đường Lý Tự Trọng, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Hôm qua, chúng tôi đã hỗ trợ sửa chữa hơn 20 chiếc xe máy bị sự cố do ngập nước. Hầu hết các xe bị hỏng lọc gió, tràn nước vào dầu máy, hỏng bugi, vệ sinh ống xả, xe bị nặng là hỏng phần điện... Dù lượng khách tăng đột biến nhưng chúng tôi vẫn cố gắng làm nhanh, cẩn thận giúp khách và đặc biệt là mức giá sửa chữa giữ ổn định như ngày thường”.

Đức Quân


Đức Quân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]