Giá vàng hôm nay 27.9 bật tăng ngay từ khi mở cửa tuần giao dịch mới.

Giá vàng hôm nay 27.9: Vàng bật tăng bất chấp lo ngại nợ công của Mỹ

Giá vàng hôm nay 27.9 bật tăng ngay từ khi mở cửa tuần giao dịch mới.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng 27.9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 56,35 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,00 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 650.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch ngày 25.9, giá vàng tại DOJI giữ giá ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 750.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng đảo chiều tăng trở lại. Tại thời điểm mở phiên giao dịch ngày 27.9 (theo giờ Mỹ), giá vàng đang được niêm yết trên Kitco là 1.757,8 USD/ounce, tăng 9,8 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỉ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 22.860 VND, giá vàng thế giới tương đương 48,41 triệu đồng/lượng, thấp hơn 8,59 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra cùng thời điểm.

Giá vàng hôm nay 27.9: Vàng bật tăng bất chấp lo ngại nợ công của Mỹ

Giá vàng hôm nay 27.9. Ảnh minh hoạ: Phan Anh

Dự báo giá vàng

Thị trường vàng trong tuần này chịu tác động trước những thông tin xoay quanh giới hạn trần nợ công của Mỹ. Năm tài chính mới của Mỹ sẽ bắt đầu từ ngày 1.10. Do đó, đến hết ngày 30.9 Thượng viện Mỹ không thông qua gói ngân sách mới và không nâng, hoặc hoãn giới hạn trần nợ công thì Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa một phần và có nguy cơ vỡ nợ trong thời gian lưỡng đảng thỏa thuận.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng 1.200 tỉ USD và gói hỗ trợ an sinh xã hội 3.500 tỉ USD sẽ chưa được thực thi, khiến kinh tế Mỹ vốn đang suy giảm vì biến thể Delta của dịch COVID-19 nay lại càng khó khăn hơn. Vào ngày 21.9, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấp ngân sách hoạt động cho Chính phủ đến ngày 3.12 tới, đồng thời tạm hoãn giới hạn trần nợ công để giúp Chính phủ có thể vay nợ đến tháng 12.2022. Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell đã tuyên bố sẽ phản đối dự luật này.

Mỹ sẽ không để kéo dài tình trạng đóng cửa cũng như vỡ nợ nhưng thông tin này sẽ hỗ trợ vàng tăng giá nếu gói ngân sách mới và gia hạn trần nợ công được thông qua, còn không vàng sẽ có nguy cơ giảm mạnh xuống dưới 1.700 USD/ounce.

Tin liên quan:

Theo Laodong


Theo Laodong

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]