(Baohatinh.vn) - Sáng 15/1, Đoàn công tác Ban chỉ đạo 127 trung ương do Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Trương Quang Hoài Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 127 tỉnh để nắm tình hình và kiểm tra công tác phối hợp chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ tiếp, làm việc với đoàn.

Hà Tĩnh sẽ không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại

Sáng 15/1, Đoàn công tác Ban chỉ đạo 127 trung ương do Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Trương Quang Hoài Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 127 tỉnh để nắm tình hình và kiểm tra công tác phối hợp chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ tiếp, làm việc với đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ: Hà Tĩnh sẽ không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu và gian lận thương mại

Năm 2013, dưới sự chỉ đạo của Ban 127 tỉnh, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với đặc điểm của đơn vị và thường xuyên phối hợp với nhau triển khai tốt các hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại nên nạn buôn lậu, hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm VSATTP trên địa bàn giảm rõ rệt.

Trong năm, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 5.537 vụ, xử lý 3.826 vụ, trong đó: hàng cấm, hàng nhập lậu 514 vụ; hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ 101 vụ; vi phạm khác 2.315 vụ. Trị giá hàng vi phạm tịch thu là 15 tỷ 414 triệu đồng; phạt hành chính 24 tỷ 264 triệu đồng; phạt và truy thu thuế: 87 tỷ 015 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục QLTT Trương Quang Hoài Nam ghi nhận nỗ lực của các lực lượng chức năng Hà Tĩnh, nhờ đó, tỉnh không trở thành điểm nóng về buôn lậu và gian lận thương mại. Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn vẫn tồn tại, trong đó tập trung ở các KKT và tuyến biển (chủ yếu chủ yếu là xăng dầu và quặng).

Cục trưởng Cục QLTT cho rằng, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh thực hiện công tác chỉ đạo của trung ương trên lĩnh vực này tốt nhất. Các quy chế được ban hành đầy đủ; công tác phối hợp các ngành tốt. Tuy nhiên, cần nâng cao hơn nữa vai trò của Ban Chỉ đạo 127 tỉnh để công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại được tốt hơn. Đặc biệt, Hà Tĩnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ đề xuất điều chỉnh một số cơ chế, chính sách trong hoàn thuế; trang bị một số trang thiết bị cần thiết cho địa phương để đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại…

Hà Tĩnh sẽ tổ chức triển khai tốt, không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu và gian lận thương mại; đảm bảo thị trường luôn ổn định cả ngày thường và dịp Tết nguyên đán…

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]