(Baohatinh.vn) - Ngán với “thịt mỡ, dưa hành”, những ngày sau tết, nhiều gia đình tìm đến hải sản sau. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến mặt hàng này không ngừng tăng giá.

Hải sản sau tết giá tăng mạnh, hàng khan hiếm

Ngán với “thịt mỡ, dưa hành”, những ngày sau tết, nhiều gia đình tìm đến hải sản sau. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến mặt hàng này không ngừng tăng giá.

Bà Nguyễn Thị Thường, chủ nhà hàng hải sản tại bờ đê Hộ Độ cho biết: “Tăng giá mạnh nhất là cua. Trước tết, giá cua thịt 500.000đ/kg nhưng sau tết tăng lên 700.000đ/kg".

hai san sau tet gia tang manh hang khan hiem

Cua là loại hải sản tăng giá mạnh nhất sau tết

Tại các nhà hàng kinh doanh hải sản, khách ra vào nhộn nhịp. Theo chủ nhà hàng Chiều Hồng ở bờ đê Hộ Độ, ngay từ mùng 3 tết, nhiều gia đình đã tìm mua, ăn hải sản. Hiện nay, ngoài thực khách đến nhà hàng, nhiều người còn đặt mua làm quà biếu nên mặc dù giá cao nhưng nguồn hàng rất khan hiếm để bán.

hai san sau tet gia tang manh hang khan hiem

Một nhóm bạn tìm đến nhà hàng hải sản Kỷ Thường (bờ đê Hộ Độ)

“Tôm thẻ bình thường giá 200.000đ/kg thì nay lên giá khoảng 300.000đ/kg. Nhà hàng chúng tôi cũng không có bán nhưng để giữ khách nên chúng tôi phải đi đặt ở những nơi khác”, bà Hồng - chủ nhà hàng cho hay.

hai san sau tet gia tang manh hang khan hiem

Ngao sò cũng tăng giá từ 5 - 10.000đ/kg,

hai san sau tet gia tang manh hang khan hiem

còn cá cháo lại tăng giá gấp đôi, từ 100.000đ lên 200.000đ/kg

Khảo sát tại các chợ kinh doanh hải sản trên địa bàn Hà Tĩnh, chúng tôi ghi nhận các loại hải sản đều tăng giá. Cá cháo trong tết có giá 100.000đ/kg thì nay tăng lên 200.000đ/kg, mực lá 200.000đ/kg nay tăng lên 350.000đ/kg, sò 20.000đ/kg nay tăng lên 30.000đ/kg, cá bớp biển 180.000đ/kg nay tăng lên 250.000đ/kg…

hai san sau tet gia tang manh hang khan hiem

Các quầy hải sản chợ Vườn ươm (TP Hà Tĩnh) tấp nập sau tết

Theo lý giải của các tiểu thương tại chợ Vườn ươm (TP Hà Tĩnh), sở dĩ giá hải sản tăng cao là vì sau tết nhu cầu tiêu dùng hải sản tăng, trong khi đó, lượng hàng đánh bắt còn ít nên giá tăng mạnh.

hai san sau tet gia tang manh hang khan hiem

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]