Giá xăng dầu bán lẻ trong nước vẫn tiếp tục được giữ nguyên như hiện tại, thay vào đó điều chỉnh mức trích Quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng này.

Không tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước

Giá xăng dầu bán lẻ trong nước vẫn tiếp tục được giữ nguyên như hiện tại, thay vào đó điều chỉnh mức trích Quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng này.

Chiều 13/4 liên Bộ Công thương - Tài chính đã phát đi thông cáo về điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Trái với nhiều đồn đoán trước đó về chuyện giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ tăng, liên Bộ đã quyết định yêu cầu các doanh nghiệp giữ nguyên các mức giá bán lẻ, thay vào đó điều chỉnh mức trích Quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng, dầu.

Nhằm hỗ trợ giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, nhằm ổn định giá cả hàng hóa, hỗ trợ đời sống sinh hoạt, liên Bộ Tài chính – Công thương quyết định giữ nguyên mức trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu như hiện hành. Chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với mặt hàng xăng các loại là 991 đồng/lít; dầu diesel là 134 đồng/lít; dầu hỏa là 217 đồng/lít; dầu madut các loại 383 đồng/lít.

Giá xăng dầu bán lẻ trong nước vẫn sẽ giữ nguyên

Giá bán xăng dầu, sau khi trích lập, sử dụng Quỹ bình ổn giá và giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường đối với mặt hàng xăng RON 92 không cao hơn mức giá 17.826 đồng/lít; xăng E5 không cao hơn 16.956 đồng/lít; dầu diesel 0,05S không cao hơn 15.883 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 16.073 đồng/lít và dầu madut không cao hơn 12.653 đồng/kg.

Nghĩa là, các mức giá bán lẻ xăng dầu trong nước không được cao hơn mức giá bán kể từ ngày 26/3 vừa qua.

Đây là kỳ điều hành giá thứ 2 liên tiếp, liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định không thay điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng, dầu trong nước. Quyết định có hiệu lực từ 15h ngày 13/4.

Tuần vừa qua, giá dầu thế giới đã chứng kiến tuần tăng giá lần thứ 4 liên tục với mức tăng 5%. Lúc đóng cửa tại thị trường London phiên ngày 10/4, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 5 tăng 1,3 USD/thùng, chốt ở 57,87 USD/thùng. Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 5 tăng 0,85 USD/thùng, đạt 51,64 USD/thùng.

Theo Trường Giang/Infonet


namthanh
Theo Trường Giang/Infonet

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]