Ngày 22-6, các hãng hàng không cho biết nhiều chuyến bay đã bị hủy vì thời tiết xấu, tầm nhìn thấp không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn hạ cánh cho phép.

Nhiều chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu

Ngày 22-6, các hãng hàng không cho biết nhiều chuyến bay đã bị hủy vì thời tiết xấu, tầm nhìn thấp không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn hạ cánh cho phép.

Chị Cao Thị Hiền (trái) và chị Phùng Thị Sánh (phải) bay chuyến bay lúc 11g30 nhưng đến 19g cùng ngày vẫn chưa bay được. Trong ảnh: hai chị đang làm thủ tục tại quầy làm thủ tục của Hãng hàng không VietJet Air lúc 19g tối 22-6 - Ảnh: Thanh Tùng

Hãng hàng không Jetstar Pacific (JP) cho biết do thời tiết tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) có mưa và sương mù. Tại sân bay Buôn Ma Thuột cũng có mây dày, tầm nhìn không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn hạ cánh, nên hai chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, một số chuyến khác phải thay đổi lịch trình do ảnh hưởng dây chuyền.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu BL211 từ Hà Nội đi Đà Lạt dự kiến hạ cánh xuống sân bay Liên Khương lúc 9g05 phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo dự báo, thời tiết vẫn diễn biến xấu đến tối nay nên chuyến bay này phải hủy cất cánh trở lại, hãng đã hỗ trợ chi phí 250.000 đồng/khách để chủ động thu xếp di chuyển từ Tân Sơn Nhất lên Đà Lạt. Những hành khách tại sân bay Liên Khương trên chuyến bay BL212 cũng được hỗ trợ chi phí về lại thành phố Đà Lạt, chuyển chuyến bay sang hôm sau hoặc hoàn vé miễn phí.

Tương tự, tám chuyến bay của Vietnam Airlines trên các chặng Hà Nội - Đà Lạt, TP.HCM - Đà Lạt cũng bị hủy vì thời tiết không thuận lợi. VietJet Air cũng cho biết do ảnh hưởng thời tiết, các chuyến bay của hãng gồm VJ331, VJ330 từ TP.HCM tới Đà Lạt và ngược lại, các chuyến bay VJ481, VJ482, VJ483, VJ484, VJ485, VJ486 giữa Hà Nội tới Đà Lạt và ngược lại buộc phải dừng khai thác...

Việc thay đổi lịch các chuyến bay của các hãng cũng ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay khác ở các đầu sân bay trong ngày 22-6.

Theo tuoitre.vn


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]