(Baohatinh.vn) - Vừa qua, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” và Vinamilk đã tổ chức buổi Lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng. Đây là điểm dừng chân thứ hai trong hành trình trao sữa năm 2015 của Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường gần 8 năm thành công của Quỹ.

Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam - Hành trình gần 8 năm bền bỉ

Vừa qua, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” và Vinamilk đã tổ chức buổi Lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng. Đây là điểm dừng chân thứ hai trong hành trình trao sữa năm 2015 của Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường gần 8 năm thành công của Quỹ.

Ban điều hành Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, đại diện Vinamilk và các đại sứ chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với trẻ em tỉnh Lâm Đồng

94 tỉ đồng và hành trình gần 8 năm bền bỉ

Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Trong năm 2015, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 333.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong gần 8 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa (tương đương khoảng 94 tỉ đồng).

Theo nhận xét của đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận định: “Hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa, thậm chí không biết đến sữa dẫn đến thể chất, trí tuệ bị hạn chế. Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình gần 8 năm của quỹ đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cần được tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới”.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tại Bến Tre trong chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam

64.080 ly sữa cho trẻ em Lâm Đồng

Tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 64.080 ly sữa bổ dưỡng, tương đương 400 triệu đồng cho các em học sinh tại tỉnh Lâm Đồng. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em VN đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Đà Lạt.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các Đại sứ của chương trình là ca sỹ Hoàng Bách và con trai là bé Hoàng Minh.

Trước đó, Vinamilk cũng đã tổ chức Lễ Trao sữa trực tiếp cho trẻ em con gia đình chính sách ở Nghệ An, trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), trẻ em là con của các gia đình chính sách có công với Cách mạng ở tỉnh Quảng Trị, trẻ em tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin…

Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam trao sữa đến trẻ em nghèo Phú Thọ

Bằng những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam liên tiếp gần 8 năm liền, Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: Trẻ em ở tỉnh Lâm Đồng đặc biệt con em của các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao trong cả nước, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, nhân dịp Tết Trung Thu 2015, bằng tất cả tấm lòng nhân ái, chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình.

Thảo Trang


Thảo Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]