(Baohatinh.vn) - Kế hoạch mua sắm Tết luôn là bài toán nan giải đối với người tiêu dùng. Trong thời gian gần đây, người tiêu dùng ở TP Hà Tĩnh đã khá quen thuộc với những “hàng giảm giá", "hàng xả”... Họ sẵn sàng chấp nhận bỏ nhiều thời gian để đi "lùng" hàng.

"Săn" hàng giảm giá mùa Tết

Kế hoạch mua sắm Tết luôn là bài toán nan giải đối với người tiêu dùng. Trong thời gian gần đây, người tiêu dùng ở TP Hà Tĩnh đã khá quen thuộc với những “hàng giảm giá", "hàng xả”... Họ sẵn sàng chấp nhận bỏ nhiều thời gian để đi "lùng" hàng.

Áo ấm giá rẻ bày bán bên các tuyến đường chính ở TP Hà Tĩnh

Tốn thời gian nhưng giá rẻ

Dịp cuối năm, chợ Hà Tĩnh luôn đông nghẹt khách mua hàng, đặc biệt ở những gian hàng quần áo. Tuy nhiên trong thời gian gần đây chợ có vẻ khá vắng người tiêu dùng. Chị Nguyễn Thị Lan (thôn 3 – xã Thạch Bình) chia sẻ: “Gần cả buổi trời loay hoay trong chợ nhưng tôi không thể mua nổi một bộ quần áo, vì họ nói thách nhiều quá, không giám trả”.

Trái ngược với không khí trầm lắng trong chợ thì trên tuyến đường quốc lộ 1A thuộc địa bàn TP Hà Tĩnh, những gian hàng chợ trời lại được người tiêu dùng chen nhau tới mua.

Anh Hoàng Tuấn ở thị trấn Cẩm Xuyên cầm cái áo mình vừa mua được chia sẻ: “Nếu cái áo này trong chợ, tôi mua phải mất 500.000 - 700.000 ngàn thì ở đây chỉ mất 200.000 ngàn”. Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Bá Thắng (chủ sạp hàng chợ trời) cho biết: “Khác với trong Nam, ngoài này vào dịp mùa đông người dân cần mua áo ấm rất nhiều. Đây chủ yếu là các mặt hàng gia công ở Lạng Sơn tồn kho, chúng tôi lấy về bán nên giá rẻ hơn, trung bình một cái áo ấm cũng chỉ khoảng 100.000 đến 200.000 ngàn”.

Không chỉ quần áo mà các mặt hàng như giày dép, đồ chơi trẻ em... cũng được các chủ hàng dọc tuyến quốc lộ 1A bày bán với mẫu mã phong phú, đẹp mắt. Chị Dương Thi Nguyệt - nhân viên văn phòng, cho biết: “Nếu vào chợ mua quần áo Tết cho tôi và người thân với đồng lương ít ỏi sẽ không thể mua được. Cuối năm, nhờ có mấy quầy hàng giảm giá bên đường, tranh thủ cuối tuần được nghỉ tôi cũng đã sắm được khá đầy đủ đồ cho mình và người thân”.

Người tiêu dùng thông minh

Sắm đồ Tết luôn xảy ra hiện tượng “viêm màng túi" đối với các gia đình. Với những gia đinh có mức thu nhập trung bình thì bài toán chi tiêu càng trở nên khó giải. Mua hàng hạ giá vẫn là ưu tiên số một đối với những người nội trợ, song, không thể vì lý do rẻ mà người tiêu dùng không quan tâm tới chất lượng.

Giá rẻ nhưng người tiêu dùng cũng cần xem xét kĩ hàng trước khi mua

Những gian hàng tạm bên đường mẫu mã đẹp, giá rẻ hơn gấp hai lần trong chợ nhưng người tiêu dùng cũng cần phải lưu ý, cân nhắc kĩ trước khi xác định mua đồ. Các mặt hàng này bày bán tạm bợ, chủ yếu là đồ gia công nên thường xảy ra lỗi kĩ thuật trong khâu cắt, may. Khi quyết định mua đồ ở đây người tiêu dùng cần xem xét kĩ, từ ba-tia đến túi áo, đường chỉ may đỉ tránh xảy ra hiện tượng “tiền mất tật mang”.

Không chỉ quần áo, mà dày dép cũng được bày bán khá nhiều, mẫu mã đẹp, song người tiêu dùng cũng cần xem xét kĩ các mặt hàng trước khi mua. Khi chọn mua đồ giá rẻ, thì tốt nhất người tiêu dùng nên sắp xếp đi vào ban ngày để có thể lựa chọn những món đồ mình thích một cách kĩ càng hơn.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]