(Baohatinh.vn) - Tết Nguyên đán đang cận kề cũng là “cơ hội” để một số tổ chức, cá nhân kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng lợi dụng trục lợi. Trước tình hình đó, lực lượng quản lý thị trường đã triển khai các giải pháp đảm bảo chất lượng hàng hóa trong dịp Tết.

Tăng cường kiểm tra, đảm bảo chất lượng hàng hóa dịp Tết

Tết Nguyên đán đang cận kề cũng là “cơ hội” để một số tổ chức, cá nhân kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng lợi dụng trục lợi. Trước tình hình đó, lực lượng quản lý thị trường đã triển khai các giải pháp đảm bảo chất lượng hàng hóa trong dịp Tết.

Công an TX Hồng Lĩnh bắt giữ 300 thùng bánh hiệu Lucky gian lận nhãn mác

Ông Trần Hữu Hạnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết, để đảm bảo hoạt động SXKD lành mạnh, bảo vệ nhà SXKD chân chính cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán năm nay, Chi cục QLTT chủ động lập kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường và sẽ tiến hành từ ngày 15/12 dương lịch đến hết tháng giêng năm Giáp Ngọ.

Theo đó, Chi cục QLTT sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở SXKD hoạt động đúng pháp luật; tuyên truyền cho người tiêu dùng các nội dung liên quan để họ có kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm có giá trị, chất lượng, đặc biệt là phân biệt được hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Bắt đầu từ ngày 1/1/2014, các đội QLTT sẽ tổ chức kiểm tra các đại lý phân phối hàng hóa trên địa bàn để ký cam kết với các nội dung: không kinh doanh các loại hàng hóa kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng; không vi phạm các quy định cân đong, đo lường…

Lực lượng QLTT phát hiện và xử lý một cơ sở làm giả chăn, ga, gối, nệm ở thị trấn Kỳ Anh

Đối với những mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán do Bộ Công thương quản lý như đường, dầu ăn, bánh kẹo, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ… các đại lý phải tuân thủ việc xuất trình bảng công bố tiêu chuẩn chất lượng và đăng ký nhãn hàng hóa sản phẩm để lực lượng kiểm tra, đối chứng, tránh tình trạng hàng hóa không đảm bảo chất lượng trà trộn vào.

Chi cục QLTT cũng yêu cầu tất cả các đội QLTT trên toàn tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, tránh tình trạng các đối tượng đưa các loại hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng về tiêu thụ ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa…

Ngoài ra, Chi cục cũng sẽ phối hợp với BQL các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn tuyên truyền về hoạt động SXKD đúng pháp luật cũng như thực hiện tốt việc niêm yết giá, bán theo giá niêm yết; phối hợp với các ngành chức năng liên quan triển khai các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, trong đó chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

Đến thời điểm này, các đội QLTT đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh ngăn chặn đối với các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng một cách tốt nhất; bảo đảm cho nhân dân vui tết, đón xuân vui vẻ, an toàn. Theo định kỳ, hàng tuần, các đội QLTT báo cáo tình hình, kết quả hoạt động và những khó khăn, vướng mắc để Chi cục có biện pháp chỉ đạo cụ thể.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]