(Baohatinh.vn) - Sáng 8/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì cuộc họp để nghe tình hình hoạt động 4 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo của Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Tháo gỡ khó khăn, đưa Khu Kinh tế Cầu Treo phát triển đúng tầm

Sáng 8/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì cuộc họp để nghe tình hình hoạt động 4 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo của Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện: các sở, ngành, địa phương và BQL Khu kinh tế tỉnh cần thực hiện nhiều đồng bộ các giải pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo để có sự phát triển ngang tầm với vị trí của một khu kinh tế trọng điểm của cả nước

Thời gian qua, BQL Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cùng các đơn vị liên quan đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 162 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Hiện nay, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh đã kiện toàn, ổn định tổ chức bộ máy, đảm bảo các hoạt động tại Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo; công tác quản lý phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư cũng như hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh được tăng cường.

Trong 4 tháng đầu năm, BQL cấp thêm 3 giấy chứng nhận đầu tư và 285 giấy đăng ký hộ kinh doanh, đưa tổng số doanh nghiệp hoạt động tại KKT lên 185 doanh nghiệp và 1.250 hộ kinh doanh, đồng thời tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng khu kinh tế, đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Tuy vậy, hoạt động xuất nhập khẩu khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh đối với người và phương tiện 4 tháng đầu năm có dấu hiệu giảm, kém sôi động so với cùng kỳ năm 2013; kim ngạch xuất nhập khẩu và thu thuế qua cửa khẩu thấp; một số dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu kinh tế còn chậm tiến độ; công tác quản lý quy hoạch quản lý đất đai còn gặp nhiều khó khăn…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện cho rằng, kết quả hoạt động của Khu kinh tế tuy đạt một số kết quả khả quan nhưng còn thấp so với yêu cầu đề ra. Đặc biệt, hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh kém sôi động, việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp còn chậm.

Thời gian tới, các sở, ngành, địa phương và BQL Khu kinh tế tỉnh cần thực hiện nhiều đồng bộ các giải pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo để có sự phát triển ngang tầm với vị trí của một khu kinh tế trọng điểm của cả nước và phù hợp với sự phát triển chung của tỉnh. BQL Khu Kinh tế Cửa khẩu Cầu Treo phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu với tỉnh ban hành cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển khu kinh tế; tiếp tục có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo sự thông thoáng trên tuyến quốc lộ 8A; quan tâm kêu gọi thu hút đầu tư; huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng trọng điểm tại KKT.

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]