(Baohatinh.vn) - Tết Nguyên đán đang đến gần. Thị trường bánh kẹo và các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm vì thế cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ các siêu thị lớn, các đại lý, cửa hàng bán lẻ đến các sạp hàng chợ đều đã tập kết nguồn hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Thị trường Tết: Hàng phong phú, giá ổn định!

Tết Nguyên đán đang đến gần. Thị trường bánh kẹo và các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm vì thế cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ các siêu thị lớn, các đại lý, cửa hàng bán lẻ đến các sạp hàng chợ đều đã tập kết nguồn hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

thi truong tet hang phong phu gia on dinh

Các siêu thị, trung tâm thương mại đầy ắp hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân

Trong những ngày này, lượng hàng về các chợ lớn trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã tăng gấp 2-3 lần ngày thường. Các chợ đang bước vào cao điểm phục vụ người dân. Chị Trần Thị Tuyết - tiểu thương quầy hàng rau, củ, quả tại chợ TP Hà Tĩnh cho biết: “Năm nào cũng vậy, từ đầu tháng 12, chị em tiểu thương đã chuyển hàng về dự trữ để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân nhằm tránh tình trạng cung không đủ cầu. Rút kinh nghiệm từ năm trước, năm nay, nhiều người dân đi mua sắm sớm để tránh cảnh chen lấn và giá cả ổn định hơn cận tết. Nguồn hàng năm nay không thiếu, nhu cầu khách cần mua bao nhiêu, sĩ hay lẻ chúng tôi đều có”.

Quan sát tại các chợ, thị trường tết năm nay sôi động sớm hơn so với cùng kỳ năm trước. Những mặt hàng tiêu thụ mạnh trong dịp này là bánh kẹo, đặc sản tết, thủy hải sản khô, mắm các loại, quần áo, giày dép và phụ kiện thời trang... Qua số liệu báo cáo của các địa phương gửi về Sở Công thương, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn đã chủ động, chuẩn bị dự trữ nguồn hàng thiết yếu phục vụ bà con trong dịp tết Nguyên đán, cụ thể: gạo, nếp các loại khoảng 7.063 tấn, thực phẩm tươi sống khoảng 2.523 tấn, rau, củ, quả khoảng 712 tấn, dầu ăn khoảng 551.000 lít, thực phẩm công nghiệp khoảng 22.720 tấn. Nhìn chung, số lượng hàng hóa năm nay tăng nhiều so với nguồn dự trữ năm ngoái.

thi truong tet hang phong phu gia on dinh

Hoa quả dồi dào, thoải mái để khách hàng lựa chọn

Anh Võ Tá Nghĩa - Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương) cho biết: “Năm qua, hệ thống chợ được nâng cấp, cải tạo, thu hút nhiều hộ tham gia kinh doanh, cung cấp số lượng sản phẩm ngày càng phong phú, đa dạng. Các loại hình kinh doanh thương mại hiện đại như hệ thống siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi phát triển mạnh, đưa lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng”.

Đơn cử, hệ thống cửa hàng thực phẩm Mitraco của Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh với 5 cửa hàng trong tỉnh và mở rộng các điểm bán sang các địa phương lân cận, bên cạnh nguồn cung từ các đơn vị thành viên như: Công ty CP Chăn nuôi Mitraco, dự án trồng rau, củ, quả trên cát tại Thạch Hà, Cẩm Xuyên (bao gồm các loại thịt, rau, củ, quả...), Mitraco đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các hợp tác xã trồng rau an toàn trong và ngoài tỉnh. Tại thời điểm gần tết, Mitraco tiếp tục tiến hành ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các hộ dân trên địa bàn có sản phẩm đạt chất lượng để đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm tăng cao.

Thị trường hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán không chỉ phong phú về nguồn hàng mà giá cả cũng tương đối ổn định. Qua khảo sát một số mặt hàng thực phẩm tại chợ và trung tâm thương mại, đến nay, giá cả chưa có biến động nhiều so với ngày thường. Tuy nhiên, tết Nguyên đán năm nay đến sớm hơn so với năm ngoái (tính theo dương lịch), nên một số mặt hàng bắt đầu có xu hướng tăng so với cùng kỳ, cụ thể: hàng củ 15.000 đồng/kg, tăng 30%; đậu cove 18.000 đồng/kg, tăng 20%; bia Hà Nội 230.000 đồng/két (tăng 12%), Bia Sài Gòn 210.000 đồng/két, tăng 5,3%.

Không chỉ đảm bảo nguồn hàng dồi dào tại các trung tâm thương mại, dịp tết Nguyên đán này, các địa phương: Can Lộc, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, Hương Khê, TP Hà Tĩnh cũng tổ chức hội chợ xuân năm 2017. Riêng Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh trong tháng tết cũng tổ chức 19 chuyến hàng về nông thôn tại các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Kỳ Anh, Lộc Hà, Can Lộc, Vũ Quang nhằm phục vụ nguồn hàng phong phú, giá cả ổn định cho bà con vùng sâu, vùng xa đón tết.

phan trâm


phan trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]