(Baohatinh.vn) - Sáng 24/3, Ban Kinh tế và Ngân sách (KTNS) HĐND tỉnh có buổi làm việc với Cục Hải quan Hà Tĩnh về kế hoạch thu ngân sách năm 2015 và một số nội dung liên quan đến chức năng quản lý nhà nước của ngành.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa hoạt động hải quan

Sáng 24/3, Ban Kinh tế và Ngân sách (KTNS) HĐND tỉnh có buổi làm việc với Cục Hải quan Hà Tĩnh về kế hoạch thu ngân sách năm 2015 và một số nội dung liên quan đến chức năng quản lý nhà nước của ngành.

Những năm qua, Cục Hải quan Hà Tĩnh luôn có số thu năm sau cao hơn năm trước. Nếu năm 2011 thu đạt 836,8 tỷ đồng thì năm 2014 số thu đã đạt 6.430,7 tỷ đồng. Tính đến ngày 16/3/2015, Cục thu NSNN đạt 1.743 tỷ đồng, đạt 32% dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 26,8% chỉ tiêu phấn đấu do Tổng cục Hải quan giao.

Công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan được chú trọng và đang áp dụng thủ tục hải quan điện tử, một mô hình thông quan tiên tiến.

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, ma túy luôn được coi trọng. Năm 2014, Cục đã thu hồi 108,9 triệu đồng tiền phạt chậm nộp thuế; truy thu nộp vào NSNN gần 157 triệu đồng… Quý 1/2015, Cục đã xây dựng kế hoạch thanh tra năm. Theo đó, năm 2015, tiếp tục thực hiện 2 cuộc thanh tra liên ngành, 2 cuộc kiểm tra nội bộ; dự kiến kiểm tra việc hoàn thuế hang nhập đầu tư miễn thuế của Công ty Formosa.

Phó Giams đốc Sở KH&ĐT Hoàng Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Các giải pháp để hoàn thành việc thu NSNN năm 2015; những khó khăn, vướng mắc và một số đề xuất, kiến nghị cũng đã được đại diện lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh trình bày tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hoàng Thị Cẩm Tú – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh và Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh Nguyễn Trí Lạc biểu dương, đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà Cục Hải quan tỉnh nhà đã đạt được trên tất cả các mặt công tác trong những năm qua, nhất là trong thu NSNN, qua đó đóng góp quan trọng vào mức tăng trưởng cao của tỉnh;

Bà Hoàng Thị Cẩm Tú - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh phát biểu

Đồng thời đề nghị Hải quan tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan; tăng cường công tác giáo dục đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, ma túy, triển khai hiệu quả trong thu NSNN năm 2015 và những năm tới…

Trọng Tuệ


Trọng Tuệ


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]