(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các Sở: Tài chính, Công thương, KH&CN; Cục Thuế tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ hướng dẫn của Bộ Tài chính về việc lùi thời hạn dán tem rượu sản xuất trong nước để triển khai thực hiện.

Từ 1/3/2014, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước chưa dán tem sẽ bị xử lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các Sở: Tài chính, Công thương, KH&CN; Cục Thuế tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ hướng dẫn của Bộ Tài chính về việc lùi thời hạn dán tem rượu sản xuất trong nước để triển khai thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc lùi thời hạn dán tem rượu sản xuất trong nước đến ngày 1/3/2014, Bộ Tài chính đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu tiêu thụ trong nước liên hệ với cơ quan thuế để mua tem rượu dán vào các sản phẩm rượu nhằm đảm bảo từ ngày 1/3/2014, các sản phẩm rượu sản xuất trong nước lưu thông trên thị trường được dán tem theo quy định tại Thông tư 160/2013/TT-BTC ngày 14/11/2013 của Bộ Tài chính.

Các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu tiêu dùng trong nước liên hệ với cơ quan thuế để mua tem rượu dán vào các sản phẩm rượu nhằm đảm bảo từ ngày 1/3/2014, các sản phẩm rượu sản xuất trong nước lưu thông trên thị trường được dán tem theo quy định. Trong ảnh là cơ sở sản xuất rượu nếp ở xã Khánh Lộc (Can Lộc). Ảnh: Thu Phương

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại còn sản phẩm rượu sản xuất trong nước tồn đến 24h ngày 28/2/2014 chưng chưa có tem thì phải được kiểm kê, lập bảng kê sản phẩm rượu tồn gửi cơ quan quản lý thị trường trên địa bàn xác nhận.

Cơ quan thuế quản lý trực tiếp căn cứ bảng kê sản phẩm rượu tồn đã có xác nhận của cơ quan quản lý thị trường để bán tem cho các tổ chức, cá nhân tự dán. Thời hạn cuối cùng bán tem rượu cho các tổ chức, cá nhân để dán vào các sản phẩm rượu sản xuất tiêu thụ trong nước còn tồn đến 24h ngày 28/2/2014 là ngày 15/3/2014.

Cơ quan thuế có trách nhiệm bán tem rượu, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng của các tổ chức, cá nhân SX-KD sản phẩm rượu.

Từ ngày 1/3/2014, sản phẩm rượu sản xuất tiêu thụ trong nước, lưu thông trên thị trường chưa được dán tem theo quy định sẽ bị xử lý theo điều 23, Nghị định 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ quy định về SX-KD rượu.

Hải Xuân


Hải Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]