Giá vàng thế giới tăng vọt sau khi NHTW châu Âu (ECB) mạnh tay nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế khu vực. Giá vàng SJC trong nước cũng quay đầu tăng mạnh trở lại trong sáng nay (11/3), song vẫn chậm hơn giá vàng thế giới nên hiện giá vàng SJC lại thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi 250 – 350 nghìn đồng/lượng.

Vàng thế giới lập đỉnh 13 tháng mới, vàng SJC thấp hơn 350.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng vọt sau khi NHTW châu Âu (ECB) mạnh tay nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế khu vực. Giá vàng SJC trong nước cũng quay đầu tăng mạnh trở lại trong sáng nay (11/3), song vẫn chậm hơn giá vàng thế giới nên hiện giá vàng SJC lại thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi 250 – 350 nghìn đồng/lượng.

Cuộc họp chính sách tháng Ba của ECB đã kết thúc với việc ECB tiếp tục cắt giảm lãi suất tái cấp vốn từ mức 0% xuống -0,05%; giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc thêm 10 điểm cơ bản xuống -0,4%; lãi suất cho vay qua đêm cũng được giảm từ 0,3% xuống 0,25%.

Chưa hết, ECB còn quyết định mở rộng quy mô chương trình mua vào tài sản hàng tháng lên 80 tỷ euro từ mức 60 tỷ euro.

Động thái này theo các nhà phân tích, càng tăng thêm rủi ro cho thị trường tài chính toàn cầu. Cuộc đua lãi suất âm đang khiến thế giới ngập trong tiền và điều đó có thể khiến hình thành các bong bóng tài sản, trong đó có vàng.

Giá vàng ngay lập tức tăng tốc mạnh, nhanh chóng vượt qua đỉnh 13 tháng cũ để thiết lập đỉnh mới. Theo đó, hiện giá vàng kỳ hạn tháng Tư đã vọt lên 1.281,70 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.280 USD/oz.

Diễn biến giá mua - bán vàng SJC của DOJI trong 7 ngày qua

Đà tăng mạnh của giá vàng thế giới đẩy giá vàng trong nước cũng quay đầu tăng mạnh trở lại trong sáng nay. Tuy nhiên, tốc độ tăng của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới nên hiện giá bán ra vàng SJC tại các DN đang thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi từ 250.000 – 350.000 đồng/lượng.

Cụ thể, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng giá mua vào vàng SJC 360.000 đồng/lượng và tăng giá bán ra 410.000 đồng/lượng, đưa giá giao dịch tại TP.HCM lên 33,91 – 34,21 triệu đồng/lượng, còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 33,91 – 34,23 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên hiện giá bán ra vàng SJC của DN này vẫn đang thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 260.000 đồng/lượng.

Hiện tập đoàn DOJI cũng nâng giá mua – bán vàng SJC của mình lên 34,020 – 34,12 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối giờ chiều qua. Mặc dù vậy, hiện giá bán ra vàng SJC của DOJI vẫn thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 350.000 đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, thị trường tài chính toàn cầu vẫn đang tiềm ẩn nhiều bất ổn. Đặc biệt động thái nới lỏng mạnh tiền tệ của nhiều NHTW lớn trên thế giới có thể khiến Fed chùn tay với kế hoạch tăng lãi suất của mình.

Thanh khoản dư thừa có thể làm tăng giá hàng hóa và lẽ đương nhiên vàng sẽ được hưởng lợi lớn do kim loại quý này vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế thế giới đầy rủi ro hiện nay.

Theo thoibaonganhang.vn


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]