Vietnam Airlines đã ra thông cáo khẳng định, hiện tại, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của hãng không thay đổi.

Vietnam Airlines không thay đổi lịch bay đến Pháp sau khủng bố

Vietnam Airlines đã ra thông cáo khẳng định, hiện tại, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của hãng không thay đổi.

Ảnh minh họa từ internet

Liên quan các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường tại Paris (Pháp), ngày 14/11, hãng hàng không Vietnam Airlines đã ra thông cáo khẳng định, hiện tại, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của hãng không thay đổi.

Trong ngày 14/11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 6 giờ 2 phút (giờ địa phương – tức 13 giờ 2 phút giờ Việt Nam), hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường. Chuyến bay VN18 khởi hành từ Paris đi Hà Nội dự kiến sẽ cất cánh lúc 12 giờ 10 phút (giờ địa phương – tức 19 giờ 10 phút giờ Việt Nam). Các đường bay đến/đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) không bay qua không phận Pháp.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp thông báo, sân bay vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh sân bay đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất ba tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân.

Ngay khi nhận được thông báo về vụ tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường tại Paris, Vietnam Airlines đã gửi điện chia buồn tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng như các đối tác lớn tại Pháp để bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đình các nạn nhân phải hứng chịu, đồng thời lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra vào ngày 13-11 khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương.

Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Pháp có thể liên hệ với đường dây nóng, số điện thoại +84 913685496.

Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines đã quyết định miễn phí đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Nga) trong hai ngày 14 và 15-11. Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật tình hình khai thác cũng như bổ sung các chính sách hỗ trợ hành khách đi trên đường bay này./.

Theo VOV.VN


congthanh
Theo VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]