Sau 3 đêm diễn sôi nổi và cuốn hút, tối 3-4, Liên hoan dân ca Việt Nam năm 2011 khu vực Bắc Trung Bộ diễn ra tại Tp. Hà Tĩnh đã kết thúc thành công và để lại nhiều dấu ấn sâu sắc.

Bế mạc, trao giải Liên hoan dân ca Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ

Sau 3 đêm diễn sôi nổi và cuốn hút, tối 3-4, Liên hoan dân ca Việt Nam năm 2011 khu vực Bắc Trung Bộ diễn ra tại Tp. Hà Tĩnh đã kết thúc thành công và để lại nhiều dấu ấn sâu sắc.

Dự đêm công diễn và trao giải có các UVBCH T.Ư Đảng: Trần Bình Minh - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình va Phó Tổng Giám đốc Đài THVN tặng hoa chúc mừng thành công của liên hoan

Liên hoan dân ca Việt Nam năm 2011 khu vực Bắc Trung Bộ có sự tham gia của hơn 90 nghệ nhân, diễn viên của 6 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Tại đêm bế mạc, công chúng đã được thưởng thức lại 12 tiết mục xuất sắc nhất của 6 đoàn. Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật – GS.TSKH Tô Ngọc Thanh khẳng định, với sự cố gắng nỗ lực của các nghệ nhân, nghệ sỹ, 23 tiết mục của các đoàn đã mang đến Liên hoan một màu sắc riêng biệt của khu vực Bắc Trung Bộ, tạo nên thành công cho liên hoan.

Tiết mục hát ca trù Lại say của đoàn Thanh Hóa đạt giải A tại liên hoan

Các đoàn đã bám sát mục tiêu trở về nguồn, làm cho các nghệ nhân được hát một cách giản dị, chân chất như sinh hoạt thường ngày của họ ở các thôn, bản; các nghệ sỹ, diễn viên chuyên nghiệp được trở về với sự giản dị, hồn nhiên trong các làn điệu dân ca. GS Tô Ngọc Thanh cũng gợi ý các tỉnh Bắc Trung Bộ nên cố gắng sưu tầm và khôi phục những làn điệu dân ca còn trầm tích ở địa phương nhằm giới thiệu tới đông đảo công chúng trong những kỳ liên hoan sau.

Tiết mục Tỏ tình (điệu Cha chấp) của dân tộc Pa cô (Thừa Thiên Huế) để lại nhiều ấn tượng cho công chúng

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho các tiết mục: Hát dặm kể Ô lục soạn của nghệ nhân Trần Khánh Cẩm (đoàn Hà Tĩnh) và Hát ca trù Lại say của ca nương Phạm Thị Huệ (đoàn Thanh Hóa); 4 giải B cho các tiết mục: Nét Huế (đoàn Thừa Thiên Huế), Thương nhau (làn điệu Siêng của đoàn Quảng Trị), đàn và hát dân ca Anh yêu em dân tộc Chứt (đoàn Hà Tĩnh), Tỏ tình (điệu Cha chấp – dân tộc Pa cô - Thừa thiên Huế). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 6 giải C và 11 giải khuyến khích cho các tiết mục tham gia liên hoan.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]