Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với loài hoa Anh Đào hay Chery mà xứ sở mặt trời mọc còn được biết đến bởi một loài hoa có tên shibazakura.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa mang tên "shibazakura" ở Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với loài hoa Anh Đào hay Chery mà xứ sở mặt trời mọc còn được biết đến bởi một loài hoa có tên shibazakura.


Loài hoa shibazakura

Hoa shibazakura là loại hoa nhỏ mọc sát mặt đất và có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, tía, hay màu trắng. Mùa nở hoa của shibazakura thường là từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, nở sau so với hoa Chery và hoa Anh đào.

Dịp thuận lợi nhất để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này đó là dịp tổ chức lễ hội hoa shibazakura. Ngoài ra, du khách cũng có thể đến các công viên, ở đây người ta trồng hoa shibazakura theo nhiều mô hình khác nhau với màu sắc khác nhau. Một trong những nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng hoa shibazakura là công viên Hitsujiyama, gần thành phố Chichibu, ở quận Saitama.


Hoa shibazakura bắt đầu đua nhau khoe sắc từ khoảng tháng 4 đến tháng 5

Dọc theo sườn đồi Hitsujiyama chân ngọn núi Buko ở Chichibu, có 8 chủng loại hoa Shibazakura khác nhau với hơn 400.000 cây hoa được trồng bắt đầu khoe sắc từ đầu tháng 4 đến 5. Tất cả các loại hoa tạo nên một tấm thảm màu sặc sỡ màu sắc trông rất đẹp mắt.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa shibazakura qua chùm ảnh:

An Tử

Theo Asahikawa


An Tử
Theo Asahikawa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]