Đối diện scandal lớn nhất trong lịch sử cuộc thi, ban tổ chức Miss Venezuela buộc phải hủy bỏ mọi kế hoạch để mở rộng điều tra.

Cuộc thi Hoa hậu Venezuela bị đình chỉ sau loạt cáo buộc tình dục

Đối diện scandal lớn nhất trong lịch sử cuộc thi, ban tổ chức Miss Venezuela buộc phải hủy bỏ mọi kế hoạch để mở rộng điều tra.

Hồi tháng 2, chủ tịch Miss Venezuela (Hoa hậu Venezuela Osmel Sousa đột ngột đệ đơn từ chức khiến cuộc thi rơi vào khó khăn. Nhưng đó chưa là thách thức lớn nhất với ban tổ chức. Hôm 22/3, cuộc thi sắc đẹp danh tiếng Miss Venezuela buộc phải đình chỉ tuyển thí sinh, ngừng tổ chức sau hàng loạt cáo buộc tình dục.

cuoc thi hoa hau venezuela bi dinh chi sau loat cao buoc tinh duc

Giao dịch tình, tiền bao phủ cuộc thi sắc đẹp uy tín toàn cầu.

Trên mạng xã hội, một nhóm các thí sinh từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Venezuela lên tiếng tố cáo những giao dịch ngầm tại cuộc thi này.

Trong đó, các đơn thư khẳng định người đẹp từ cuộc thi thường xuyên nhận các món quà giá trị sau những lần công tác từ thiện với quan chức chính phủ hoặc doanh nhân giàu có. Đổi lại, họ phải chấp nhận các giao dịch tình ái theo yêu cầu.

Phong trào tẩy chay cuộc thi hoa hậu vì thế được kêu gọi mạnh mẽ trên mạng xã hội. Nhất là ở thời điểm Venezuela đối diện với khủng hoảng kinh tế và nạn tham nhũng sâu rộng.

cuoc thi hoa hau venezuela bi dinh chi sau loat cao buoc tinh duc

Miss Venezuela buộc phải đình chỉ.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi, Grupo Cisneros, thừa nhận buộc phải đình chỉ Miss Venezuela để phục vụ quá trình điều tra nội bộ.

“Chúng tôi không ngại những biện pháp mạnh tay nếu cần để đảm bảo không có bất kỳ vi phạm đạo đức chống lại các giá trị cơ bản nào xảy ra”, ông nói.

Theo Missosology, Miss Venezuela là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia thành công nhất trên thế giới. Cuộc thi này đã mang về cho Venezuela 7 Hoa hậu Hoàn vũ Thé giới, 6 Hoa hậu Thế giới, 7 Hoa hậu Quốc tế và 2 Hoa hậu Trái đất.

cuoc thi hoa hau venezuela bi dinh chi sau loat cao buoc tinh duc

Người dân Venezuela đã quay lưng với các cuộc thi sắc đẹp hào nhoáng.

Trong hàng chục năm qua, Venezuela là quốc gia đào tạo hoa hậu bài bản. Các cô gái trẻ mộng đổi đời thường tham gia vào cấc khóa đào tạo chuyên nghiệp. Họ có thể thẩm mỹ, phải học cách ứng xử trước đám đông để có cơ giành vương miện. Những người đẹp mang về vinh quang cho Venezuela sẽ được công chúng tán dương.

Tuy nhiên, tình cảm của công chúng dành cho các hoa hậu giảm dần trong khoảng 10 năm nay. Dư luận cho rằng ở một quốc gia đang vật lộn với lạm phát và sự túng thiếu, cuộc thi sắc đẹp hào nhoáng là sự vô vị.

Theo Ngoisao.net


Theo Ngoisao.net

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]