Bộ ảnh kỷ yếu “Bước đi của thời gian” của học sinh Hải Dương khiến người xem thích thú bởi ý tưởng sáng tạo, đậm phong cách dân chuyên Sử.

Dân chuyên Sử tái hiện các thời kỳ vàng son của dân tộc qua ảnh kỷ yếu

Bộ ảnh kỷ yếu "Bước đi của thời gian" của học sinh Hải Dương khiến người xem thích thú bởi ý tưởng sáng tạo, đậm phong cách dân chuyên Sử.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuBộ ảnh kỷ yếu của lớp 12 chuyên Sử, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) đưa người xem trở về với 4 giai đoạn phong kiến, kháng chiến, đổi mới và hiện đại của lịch sử dân tộc.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuCác bức hình được đầu tư kỹ càng về phục trang, bối cảnh, đạo cụ... khiến người xem choáng ngợp bởi sự công phu và hoành tráng.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuMàu ảnh được chăm chút cũng phần nào tái hiện không gian sử thi trong mỗi tấm hình.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuNguyễn Thị Huyền Trang - một học sinh của lớp - cho Zing.vn biết, để có được bộ ảnh này, cả lớp phải lên ý tưởng và chuẩn bị từ gần một năm trước.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeu"Nhằm có được bộ hình mang phong cách riêng của lớp và ghi nhớ thời học sinh, lớp đã hoàn toàn nhất trí khi ý tưởng này được đưa ra", Huyền Trang nói.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeu10X cũng tiết lộ tập thể lớp đã lên kế hoạch bỏ ống heo, tiết kiệm tiền từ năm lớp 11 để có kinh phí chi trả và cảm thấy quãng đời học sinh thực sự ý nghĩa khi được cùng nhau làm được điều gì đó "để đời".

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuNhững năm tháng kháng chiến hào hùng của dân tộc được các bạn trẻ tái hiện qua các bức hình.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuĐặc biệt, bộ ảnh kỷ niệm ra trường còn có sự xuất hiện của cô giáo chủ nhiệm.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuCác thành viên đã dành nhiều thời gian viết kịch bản, suy nghĩ ý tưởng, thuê trang phục... để có được loạt ảnh chuẩn nhất.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuKhó khăn lớn nhất lớp gặp phải là tìm kiếm địa điểm chụp sao cho đúng với từng giai đoạn.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuTrong suốt 2 ngày, cả lớp đã cùng nhau di chuyển đến nhiều địa điểm tại Hải Dương và xa nhất là ở chùa Nôm, Hưng Yên.

dan chuyen su tai hien cac thoi ky vang son cua dan toc qua anh ky yeuGặp khá nhiều khó khăn, vất vả, nhưng khi nhìn lại thành quả đạt được, 34 thành viên đều cảm thấy vui và hài lòng vì những kỷ niệm cùng trải qua khi thực hiện bộ ảnh.

Theo Tri Thức Trực Tuyến


Theo Tri Thức Trực Tuyến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]