Theo Thông tin từ Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/3, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 1 năm nay đã đạt hơn 2,3 triệu lượt, tăng 29,30% so cùng kỳ năm 2013.

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 2,3 triệu lượt

Theo Thông tin từ Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/3, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 1 năm nay đã đạt hơn 2,3 triệu lượt, tăng 29,30% so cùng kỳ năm 2013.

Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 70.200 tỷ đồng, tăng hơn 31% so cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, riêng trong tháng Ba này, lượng khách quốc tế đến Việt Nam lại giảm giảm gần 16% so với tháng trước, ước đạt 709.725 lượt.

Những vị khách quốc tế đầu tiên đi du lịch bằng đường biển đến tham quan Đà Nẵng trong ngày mùng 2 Tết Giáp Ngọ. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)Theo thống kê, lượng khách đến Việt Nam để du lịch, nghỉ ngơi vẫn chiếm đa số với hơn 1,4 triệu lượt người, tiếp đó là người về Việt Nam thăm thân đạt gần 403.830 lượt... Khách quốc tế đến Việt Nam đông nhất trong 3 tháng đầu năm nay vẫn là khách Trung Quốc với 587.475 lượt người, đứng thứ hai là khách đến từ Hàn Quốc, còn khách Nhật Bản đông thứ ba.

Lượng khách từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Việt Nam trong quý 1 này tuy chỉ chỉ đạt gần 5.820 người nhưng lại là thị trường khách đạt mức tăng trưởng cao nhất trong các thị trường khách của Việt Nam so với cùng kỳ quý...

Thống kê từ một số trọng điểm du lịch của Việt Nam cũng cho thấy tín hiệu rất tốt cho ngành du lịch nước nhà. Cụ thể là tại Thừa Thiên-Huế, trong quý 1, lượng khách du lịch đến Huế đạt hơn 650.660 lượt, tăng 2,3% so cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế 271.365 lượt, tăng 2,1%. Doanh thu từ du lịch đạt khoảng hơn 620 tỷ đồng.

Trong tháng Tư tới đây, tại Huế sẽ diễn ra Festival Huế với chủ đề "Di sản Văn hóa với Hội nhập và phát triển," dự kiến sẽ thu hút 200.000 lượt du khách, trong đó một nửa sẽ là du khách quốc tế. Hiện Huế đang nỗ lực chuẩn bị, sẵn sàng đón du khách trong nước và quốc tế về dự Festiaval.

Riêng về du lịch, Thừa Thiên-Huế sẽ tổ chức thêm các tour du lịch phục vụ du khách; trong đó có tour về làng cổ Phước Tích, làng hoa giấy Thanh Tiên, các sản phẩm du lịch cộng đồng dựa vào sinh thái của người dân tộc và khai thác bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Vân Kiều, Cơ Tu... ở huyện miền núi A Lưới, Nam Đông.

Bình Thuận, một trong những trọng điểm du lịch của khu vực Nam Trung Bộ, trong tháng Ba này và cả quý 1 này hoạt động du lịch diễn ra khá sôi động với một lượng lớn khách quốc tế đến địa phương theo các tour đặt trước.

Trong tháng Ba, du lịch Bình Thuận đã đón thêm 313.900 lượt khách, tăng 8,9% so cùng kỳ năm trước; trong đó tính riêng khách du lịch quốc tế có khoảng 38.950 lượt, tăng 5,5% so cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch của Bình Thuận trong tháng Ba đạt khoảng 650 tỷ đồng, tăng 22% so cùng kỳ và đưa doanh thu cả quý 1 lên hơn 2.000 tỷ đồng.

Thời gian tới là thời điểm chuyển dần sang mùa Hè ở Việt Nam nên du lịch biển luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách, nhất là khách nội địa, trong đó Bình Thuận luôn là điểm đến được nhiều du khách chọn lựa. Còn tại Thủ đô Hà Nội, ước tính quý 1 này, khách quốc tế lưu trú đạt hơn 500.000 lượt người, tăng 12,3%; khách nội địa đến Hà Nội tăng hơn 8% so cùng kỳ năm trước...

Lượng khách du lịch nội địa trong 3 tháng đầu năm nay đạt 13,7 triệu lượt khách, tăng 6,85% so cùng kỳ năm 2013.

Sau Tết Nguyên đán hàng năm, lượng khách nội địa luôn tăng cao bởi người dân tham gia các loại hình du lịch hành hương, lễ hội. Dự kiến trong tháng Tư tới cũng là tháng Ba (Âm lịch), du lịch nội địa tiếp tục là thời gian cao điểm bởi hàng triệu lượt người sẽ hành hương dự Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng...

Thanh Giang

Theo Baotintuc


Thanh Giang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]