Những bức ảnh chụp từ vệ tinh chứng tỏ mức độ đẫm máu trong các vụ tấn công của phiến quân hoặc sự thảm khốc khi thiên tai xảy ra ở một số quốc gia.

Những thảm họa chấn động thế giới qua ảnh vệ tinh

Những bức ảnh chụp từ vệ tinh chứng tỏ mức độ đẫm máu trong các vụ tấn công của phiến quân hoặc sự thảm khốc khi thiên tai xảy ra ở một số quốc gia.

Hai tấm hình trước (ảnh trên) và sau tại đền Bel ở Syria. Những chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phá hủy gần như toàn bộ ngôi đền từ thời La Mã.

Ảnh chụp vệ tinh vùng đông bắc Nigeria trước (ảnh trên) và sau vụ thảm sát dân làng của phiến quân Boko Haram hồi tháng 1. Vụ tấn công này được cho là đẫm máu nhất lịch sử của nhóm khủng bố khét tiếng nhất Nigeria, khi số người thiệt mạng đến khoảng 2.000.

Khói bốc lên từ nhà máy điện hạt nhân Fukishima sau khi trận động đất lớn xảy ra ở vùng đông bắc Nhật Bản. Sóng thần hình thành không lâu sau đó và tấn công vùng ven biển hồi tháng 3/2011.

Ảnh chụp bờ biển phía tây nam của Sri Lanka ngày 26/4/2004 không lâu sau khi sóng thần Ấn Độ Dương đánh vào bờ, tạo nên thảm họa gây thương vong lớn nhất châu Á thời bấy giờ.

Ảnh chụp vệ tinh vùng bờ biển phía bắc tỉnh Banda Aceh vào thời điểm trước (ảnh trên) và sau khi sóng thần Ấn Độ Dương đánh vào đây.

Ngày 17/1/2012, du thuyền cao cấp Costa Concordia lật úp và chìm ở bờ biển tỉnh Giglio, Italy.

Thị trấn Masha al-Arbieen ở tỉnh Hama, Syria, trước (bên trái) và sau khi bị quân đội chính phủ Syria mở cuộc tấn công nhằm vào đây, xóa sổ gần như toàn bộ khu dân cư. Thị trấn được cho là nơi trú ẩn của các phần tử nổi dậy.

Theo Telegraph

Nguồn: Zing


congthanh
Nguồn: Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]