(Baohatinh.vn) - Từ cổng đền vào sân thượng chưa đầy 300 mét, thế nhưng đã có gần chục người ăn xin ngồi la liệt hai bên, phía trong đền dịch vụ đổi tiền lẻ ăn chênh lệch vẫn diễn ra tại đền Chợ Củi (còn gọi là đền ông Hoàng Mười), thuộc xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân trong dịp đầu xuân.

Phản cảm người ăn xin "bủa vây" đền Chợ Củi

Từ cổng đền vào sân thượng chưa đầy 300 mét, thế nhưng đã có gần chục người ăn xin ngồi la liệt hai bên, phía trong đền dịch vụ đổi tiền lẻ ăn chênh lệch vẫn diễn ra tại đền Chợ Củi (còn gọi là đền ông Hoàng Mười), thuộc xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân trong dịp đầu xuân.

phan cam nguoi an xin bua vay den cho cui

Du khách gặp phiền toái khi có rất nhiều người ăn xin tại đền ông Hoàng Mười

Những ngày đầu năm mới, hàng vạn du khách thập thập phương đã đổ về đền Chợ Củi để cầu may xin lộc, vãn cảnh. Nhưng không ít người khi đến ngôi đền này phải chịu sự phiền toái vì cảnh ăn xin hay bị chèo khéo để đổi tiền lẻ.

phan cam nguoi an xin bua vay den cho cui

phan cam nguoi an xin bua vay den cho cui

phan cam nguoi an xin bua vay den cho cui

phan cam nguoi an xin bua vay den cho cui

Đa số người ăn xin ở đây đều là người dân địa phương

Chị Nguyễn Thị Xuân, một du khách đến từ Thanh Hóa cho biết: “Đã 2 năm nay, gia đình chúng tôi đều về đền ông Hoàng Mười trong những ngày đầu năm mới, xin lộc đầu năm. Tuy nhiên, tôi hơi phiền lòng bởi nơi đây có quá nhiều người ăn xin. Khi cho tiền người này thì người kia cũng xin; cho ít quá thì áy náy, mà cho hết, cho nhiều thì không biết bao nhiêu cho vừa. Nếu Ban Quản lý, chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa trong công tác quản lý thì hình ảnh ngôi đền này sẽ đẹp hơn rất nhiều”.

phan cam nguoi an xin bua vay den cho cui

phan cam nguoi an xin bua vay den cho cuiDịch vụ đổi tiền lẻ ăn chênh lệch diễn ra ngay trước đền.

Ông Nguyễn Long Thiên – Trưởng BQL đền chợ Củi cho biết: “Những người ăn xin ở đây đều là dân địa phương, để xử lý được rất khó. Còn về dịch vụ đổi tiền lẻ ăn chênh lệch, chúng tôi cũng chỉ biết nhắc nhở, chẳng biết xử phạt theo hình thức nào cả."

Ánh Tân


Ánh Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]