(Baohatinh.vn) - Bộ VHTT&DL phối hợp với 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vừa tổ chức họp báo công bố về Lễ vinh danh và đón nhận bằng UNESCO vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tổ chức đón nhận bằng UNESCO vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào ngày 31/1/2015

Bộ VHTT&DL phối hợp với 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vừa tổ chức họp báo công bố về Lễ vinh danh và đón nhận bằng UNESCO vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đặng Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện trong niềm vui khi dân ca ví, giặm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. (Ảnh: VOV)

Theo đó, Lễ vinh danh và đón nhận bằng UNESCO công nhận dân ca ví, giặm là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 31/1/ 2015, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh (tỉnh Nghệ An).

Buổi lễ gồm phần lễ và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Về miền ví, giặm”, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 và VTV4.

Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong phiên họp ngày 27/11/2014 tại Paris, Pháp.

Trước đó, từ tháng 12/2012, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ái Vân


Ái Vân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]