Tối 28/1, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra chương trình Dạ hội chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII với chủ đề “Niềm tin son sắt”.

Tưng bừng đêm dạ hội chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng

Tối 28/1, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra chương trình Dạ hội chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII với chủ đề “Niềm tin son sắt”.

Dự dạ hội có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, các ủy viên Bộ Chính trị, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ủy viên Trung ương Đảng khóa XII.

Phát biểu tại đêm dạ hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, trước thềm xuân mới Bính Thân 2016, vào cuối buổi sáng nay (28/1/2016), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp.

Đây là sự kiện chính trị hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn và sâu sắc đối với toàn Đảng toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư khẳng định thành công của Đại hội là mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tổng Bí thư phát biểu trong đêm dạ hội.

Tổng Bí thư mong muốn, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân đoàn kết một lòng tập trung, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tháng mừng Đảng, mừng xuân với việc tuyên truyền thành công của Đại hội XII của Đảng, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng CSVN, 75 năm ngày Bác Hồ kính yêu từ nước ngoài về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh thực hiện tốt việc quán triệt Nghị quyết 12, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Tổng Bí thư cũng thay mặt, Đảng, Nhà nước và toàn thể đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ XII gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tới đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè trên thế giới đã quan tâm, đóng góp ý kiến quý báu, thể hiện tình cảm niềm tin son sắc vào thành công của Đại hội XII, và sự nghiệp của Đảng, và nhân dân ta.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Bí thư nhắc đến Bác Hồ muôn vàn kính yêu, trong niềm tôn kính và nhớ ơn vô hạn của triệu triệu con dân đất Việt.

“Chúng ta càng ghi lòng tạc dạ công lao trời biển của Bác, đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì sự phát triển, cường thịnh của đất nước và sự trường tồn của dân tộc”.

“Chúng ta cùng tâm nguyện và khắc sâu làm theo lời Bác, phải giữ gìn đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi trong mắt mình, phải làm cho Đảng ta thực sự là đạo đức, là văn minh để lãnh đạo nhân dân ta kiên định trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn”, Tổng Bí thư nêu rõ.

Đối với công việc trước mắt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh sản xuất, công tác chăm lo đời sống của nhân dân, cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở nơi biên giới, biển đảo bảo vệ Tổ quốc, khắc phục hậu quả của đợt rét đậm, rét hại mấy ngày qua, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng núi, dân tộc.

Tổng Bí thư cũng đề nghị tăng cường quản lý thị trường, bảo đảm giao thông và an toàn giao thông trong dịp Tết, các ngày lễ để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đón Tết Bính Thân đầm ấm, tươi vui, tiết kiệm và nghĩa tình.

Một tiết mục văn nghệ trong đêm dạ hội.

Trước đó, trong lời mở đầu đêm dạ hội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết, dạ hội là tấm lòng của các văn nghệ sỹ, của nhân dân cả nước hướng về Đảng, dâng lên Đảng những giai điệu ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chương trình dạ hội là tiếng hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và dân tộc Việt Nam anh hùng thể hiện trong niềm tin sắc son của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – nơi hội tụ tinh hoa dân tộc.

Được xây dựng với hình thức nghệ thuật tổng hợp, tích hợp nhiều hình thức và phong cách biểu diễn, Dạ hội nghệ thuật “Niềm tin son sắt” thể hiện hoành tráng trên sân khấu lớn bằng những hình tượng nghệ thuật có tính khái quát cao, phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí mới, lựa chọn các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu, những bản hùng ca, những giai điệu lạc quan, trong sáng đã đồng hành cùng lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước và những sáng tác mới về đề tài ngợi ca Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước kết hợp với những màn đồng diễn hoành tráng của các đơn vị quân đội, các cháu thiếu niên nhi đồng và các giọng hát của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trên khắp cả nước.

Đêm dạ hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo nội dung, Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo thực hiện. Chương trình có sự tham gia của gần 1.500 diễn viên.

Chương trình gồm 3 chương: Hát dưới cờ Đảng quang vinh, Tổ quốc những mùa hoa, Đảng tuổi xuân và niềm tin. Chương trình được dàn dựng theo hình thức Nostop, hấp dẫn với hiệu ứng hình ảnh 3D. Chương trình luôn thay đổi nhịp độ, màu sắc qua từng tiết mục, dẫn dắt hướng người xem tới tình yêu quê hương đất nước trong cảm xúc dâng trào về niềm tin với Đảng với Bác Hồ kính yêu.

Đêm dạ hội do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp Ban Tuyên giao Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, UBND TP Hà Nội và các bộ, ban ngành Trung ương tổ chức./.

Theo VOV


namthanh
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]