(Baohatinh.vn) - Tết Chăm Cha Bới (còn gọi tết Mừng cơm mới) của người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh được tổ chức gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo đầm ấm, tạo sự kết nối giữa các đơn vị và đồng bào dân tộc.

Vui Tết Chăm Cha Bới cùng bà con dân tộc Chứt

Tết Chăm Cha Bới (còn gọi tết Mừng cơm mới) của người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh được tổ chức gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo đầm ấm, tạo sự kết nối giữa các đơn vị và đồng bào dân tộc.

Vui Tết Chăm Cha Bới cùng bà con dân tộc Chứt

Hưởng ứng chương trình Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện, nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tham gia phát triển KT-XH tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng địa bàn khó khăn, sáng 15/12, tại bản Rào Tre (xã Hương Liên, Hương Khê), Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và Đồn Biên phòng Bản Giàng phối hợp địa phương tổ chức chương trình Tết Chăm Cha Bới cho đồng bào dân tộc Chứt.

Vui Tết Chăm Cha Bới cùng bà con dân tộc Chứt

Chương trình đã trao tặng 46 suất quà cho bà con dân tộc Chứt, mỗi suất bao gồm nhu yếu phẩm các loại và khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn... tổng trị giá gần 19 triệu đồng.

Vui Tết Chăm Cha Bới cùng bà con dân tộc Chứt

Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng 15 suất quà cho các cháu trường mầm non dân tộc Chứt...

Vui Tết Chăm Cha Bới cùng bà con dân tộc Chứt

... và tặng khăn mũ, áo len cho các em thiếu nhi trong bản.

Tết Chăm Cha Bới của đồng bào dân tộc Chứt diễn ra vào ngày 12/11 âm lịch hằng năm. Theo tiếng Chứt, Chăm Cha Bới có nghĩa là lễ mừng cơm mới. Tết thường diễn ra sau khi mùa màng đã thu hoạch xong. Đây là dịp bà con dân bản sắm lễ vật để cảm tạ đất trời đã cho họ một mùa màng bội thu, sức khỏe dồi dào và cuộc sống bình yên.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]