Kết thúc hành trình ba năm thực hiện một quyển sách rất ngắn nhưng mang thông điệp yêu thương và ý nghĩa rất dài.

​Hãy cho nhau nhiều hơn nữa

Kết thúc hành trình ba năm thực hiện một quyển sách rất ngắn nhưng mang thông điệp yêu thương và ý nghĩa rất dài.

Công ty Alpha Books và Tiki vừa ra mắt quyển sách Cây táo yêu thương (The giving tree), kết thúc hành trình ba năm thực hiện một quyển sách rất ngắn nhưng mang thông điệp yêu thương và ý nghĩa rất dài.

Cây táo yêu thương là câu chuyện thiếu nhi do Shel Silverstein viết và minh họa, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1964. Tác phẩm nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng nhất và đã được dịch ra 30 ngôn ngữ trên thế giới.

Một trang sách có hình minh họa của chính tác giả

Câu chuyện giản đơn với hình ảnh cây táo gắn bó với cậu bé từ thuở còn thơ, cậu bé leo trèo với cây, ăn quả và nằm nghỉ dưới tán lá, cậu bé và cây đều rất hạnh phúc. Theo năm tháng lớn lên, cậu bé không gần gũi với cây nhiều nữa, nhưng mỗi khi có nhu cầu, cây đều lắng nghe tâm sự của cậu và trao cho cậu tất cả: trái ngọt để bán lấy tiền, cành để làm nhà, thân gỗ để làm thuyền du ngoạn xa... cả hai đều hạnh phúc.

Rồi đến ngày về già, cậu bé ngày xưa lại quay về với cây táo lúc này chỉ còn trơ cái gốc, cậu tâm sự mình giờ đã mệt mỏi, cây không còn quả và cậu cũng không còn răng để ăn, cây không còn cành và cậu cũng không có nhu cầu leo trèo đùa giỡn nữa.

Cậu bé ngày xưa giờ chỉ cần một chỗ để nghỉ ngơi, và cây táo lại vui vẻ dành phần gốc của mình để cậu có một chỗ ngồi nghỉ: “Đây, gốc cây già này là dành cho con. Hãy ngồi xuống đây, con yêu. Hãy ngồi xuống đây nghỉ đi”. Đó là những lời cuối cùng mà cây táo nói với cậu bé, cậu bé làm theo và cây rất hạnh phúc.

Câu chuyện giản đơn nhưng là hình ảnh sống động về một lòng vị tha vô điều kiện. Ở đây, tác giả muốn cắt nghĩa lại rằng hạnh phúc là cho đi, là dành tặng, là đáp ứng tha nhân mỗi khi cần thiết...

Bản thân những hành động đó đã là hạnh phúc, chứ không hẳn hạnh phúc là đạt được một cái gì. Đã có người liệt kê những bài học qua câu chuyện Cây táo yêu thương này như: hãy luôn vui vẻ và thoải mái, những gì bạn cần luôn quan trọng hơn những gì bạn muốn, luôn ở cạnh ai đó, cây táo chính là cha mẹ chúng ta...

Và tại buổi ra mắt, nhiều người đồng ý với thông điệp chính của sách này: Hãy cho nhau nhiều hơn nữa. Quan trọng hơn, mỗi người sẽ tự chiêm nghiệm qua câu chuyện về cậu bé và cây táo, rằng chúng ta sẽ hạnh phúc khi có dịp chia sẻ, giúp đỡ người khác; và thái độ khi được chia sẻ và nhận sự giúp đỡ phải như thế nào thì cuộc sống của mình mới là một hành trình đầy ý nghĩa và hữu ích.

Nguồn: tuoitre.vn


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]