(Baohatinh.vn) - Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế kỷ niệm 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du, chiều ngày 9/8 tại Hà Tĩnh , đoàn đại biểu do PGS-TS Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam dẫn đầu đã có chuyến tham quan, dâng hương tại Khu di tích Nguyễn Du, Khu di tích Nguyễn Công Trứ.

Đoàn đại biểu Hội thảo quốc tế về Nguyễn Du tham quan Khu di tích Đại thi hào

Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế kỷ niệm 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du, chiều ngày 9/8 tại Hà Tĩnh , đoàn đại biểu do PGS-TS Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam dẫn đầu đã có chuyến tham quan, dâng hương tại Khu di tích Nguyễn Du, Khu di tích Nguyễn Công Trứ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện tiếp, dẫn đoàn.

Đoàn tham quan Khu di tích Nguyễn Du...

Tham quan, dâng hương tại khu lưu niệm, nhà thờ, khu mộ Nguyễn Du, đoàn đại biểu các nhà khoa học đã bày tỏ lòng thành kinh, ngưỡng mô trước công lao, tài năng của Đại thi hào đối với nền văn hóa nhân loại nói chung, Việt Nam nói riêng.

... dâng hương nhà thờ và khu mộ Nguyễn Du

Trước anh linh Đại thi hào, đoàn nguyện hứa tiếp tục giữ gìn, quảng bá những giá trị nhân văn sâu sắc trong mỗi tác phẩm của Người đến với đông đảo bạn đọc khắp năm châu.

Đoàn dâng hương khu mộ Nguyễn Công Trứ

Dâng hương Khu di tích Nguyễn Công Trứ, đoàn tỏ lòng biết ơn công lao của cụ Nguyễn đối với nền chính trị cũng như thi ca của dân tộc. Những áng văn, vần thơ của cụ luôn thể hiện tình thần yêu nước sâu sắc, mai để các thế hệ người Việt Nam noi theo.

Đoàn nghe giới thiệu về Khu lưu niệm Nguyễn Du

Cũng tại chuyến thăm quan thực tế, đoàn đã được nghe các làn điệu ca trù mượt mà, sâu lắng của các nghệ sỹ thuộc CLB ca trù huyện Nghi Xuân.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]