Đây là một bất ngờ không nhỏ đối với làng truyện tranh Việt Nam khi tác phẩm không được nhiều người biết đến.

Truyện tranh Việt Nam giành giải thưởng tầm cỡ châu lục

Đây là một bất ngờ không nhỏ đối với làng truyện tranh Việt Nam khi tác phẩm không được nhiều người biết đến.

Cuộc hành trình đầu tiên – The First Journey, một trong số ít các tác phẩm truyện tranh cho thiếu nhi của tác giả Việt Nam đã dành giải thưởng Truyện tranh màu về giáo dục xuất sắc - Scholastic Picture Book Award trao bởi Hội đồng Phát triển Văn học Singapores và Châu Á NBDCSSA.

The First Journey mang đậm nét văn hóa Việt Nam từ bối cảnh cho tới hình tượng nhân vật.

Cuộc hành trình của câu truyện kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé An đã xuất sắc vượt qua những đại diện tiêu biểu của 135 quốc gia và dành danh hiệu cao quý. An còn nhỏ, sống tại đồng bằng châu thổ sông Mekong, đã có chuyến hành trình đầu tiên của mình trong ngày đầu đi học khi cậu phải đối mặt với những thế lực thiên nhiên đáng sợ như lũ lụt, rắn, cá sấu khổng lồ trong khu rừng bí ẩn.

Tác phẩm sách tạo của 2 tác giả trẻ đã thuyết phục được ban giảm khảo hội đồng Phát triển Văn học Singapores và Châu Á NBDCSSA để giành giải thưởng xuất sắc.

Chưa xuất bản chính thức tại Việt Nam nhưng sách đã được các bạn nhỏ rất trông đợi bởi cốt truyện hấp dẫn và tranh vẽ minh họa sống động. Tác giả The First Journey là Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên, hai hoạ sĩ trẻ tuổi đã hoàn thành cuốn sách từ khâu lên ý tưởng cho đến gửi dự thi chỉ trong 2 tuần.

2 tác giả trẻ cũng chia sẻ những hình ảnh trong quá trình thực hiện bộ truyện.

Phối hợp với Room To Read – tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục tiêu giảm tỉ lệ mù chữ tại các quốc gia đang phát triển, bộ đôi tác giả đã được hỗ trợ rất nhiều để hoàn thành sách trong thời gian ngắn như vậy. Tuy nhiên, từ trước khi giành giải, Quang và Liên đã là những cái tên có tiếng trong làng sách trẻ em với những đầu truyện màu được nhiều bạn nhỏ ưa chuộng.

Theo Zing.vn


congthanh
Theo Zing.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]