Cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 tiếp theo của Hải quân nhân dân Việt Nam đã chuẩn bị lên đường trở về tổ quốc.

Gepard 3.9 của Việt Nam sẽ trang bị ngư lôi chống ngầm nội địa?

Cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 tiếp theo của Hải quân nhân dân Việt Nam đã chuẩn bị lên đường trở về tổ quốc.

Hình ảnh mới nhất về chiếc Gepard 3.9 mang số hiệu tạm thời 487, có thể thấy con tàu đã được hoàn thiện 100%, bao gồm cả màu sơn, radar cùng các loại vũ khí đi kèm.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất về cấu hình vũ trang so với cặp đầu tiên là ở bên hông tàu có một khoảng hở để lắp đặt ống phóng đôi của ngư lôi săn ngầm hạng nặng cỡ 533 mm.

gepard 3 9 cua viet nam se trang bi ngu loi chong ngam noi dia

Chiếc Gepard 3.9 thứ hai (số hiệu tạm thời 487) của cặp tiếp theo đã hoàn thiện 100%

Tính đến lúc này chưa có thông tin rõ ràng về chủng loại ngư lôi mà chiếc Gepard trên được trang bị, tuy nhiên một khả năng được đưa ra là nó sẽ dùng "hàng nội địa".

Theo Báo Hải quân Việt Nam, sáng 11/8 tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân đã tổ chức Hội thảo khoa học về tính năng kỹ, chiến thuật và phương án thử nghiệm vũ khí dưới nước do Viện Kỹ thuật Hải quân nghiên cứu, thiết kế, chế tạo.

Đây là bước đi quan trọng trong quá trình triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp Bộ Quốc phòng "Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo vũ khí dưới nước theo mẫu của nước ngoài".

Theo kết luận Hội thảo của Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái thì vũ khí dưới nước do Viện Kỹ thuật Hải quân nghiên cứu sẽ có động cơ, hệ thống điện, hệ thống điều khiển... và không kém hơn về các thông số so với sản phẩm mẫu.

gepard 3 9 cua viet nam se trang bi ngu loi chong ngam noi dia

Đầu tự dẫn ngư lôi săn ngầm do Việt Nam chế tạo

Còn trước đó vào tháng 4/2017, Kênh truyền hình Quốc phòng đưa tin, dựa trên những tiến bộ thu được về công nghệ thủy âm, cảm biến vi cơ và công nghệ điện tử, Viện Kỹ thuật Hải quân đã chế tạo thành công đầu tự dẫn của ngư lôi, có thể thay thế sản phẩm cũ với tham số kỹ chiến thuật và độ tin cậy không thua kém hàng ngoại nhập, giúp ngư lôi gia tăng khoảng cách và độ chính xác trong phát hiện mục tiêu.

Theo hình ảnh công khai, đây là loại đầu tự dẫn của ngư lôi săn ngầm hạng nặng cỡ 533 mm, cùng cỡ với ngư lôi trang bị cho tàu hộ vệ Gepard 3.9.

Căn cứ vào hai "mối nối" trên, có đầy đủ cơ sở để hy vọng rằng trong tương lai, Gepard 3.9 Việt Nam sẽ được trang bị ngư lôi 533 mm nội địa, thậm chí xa hơn là thay thế tên lửa chống hạm Kh-35 Uran-E bằng KCT-15.

Theo Đất việt


Theo Đất việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]