Chiều 18/8, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực gần biên giới liên Triều.

Hàn Quốc tập trận pháo binh quy mô lớn gần biên giới liên Triều

Chiều 18/8, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực gần biên giới liên Triều.

han quoc tap tran phao binh quy mo lon gan bien gioi lien trieuHàn Quốc tập trận. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng cho biết khoảng 300 khẩu pháo tự hành loại K-9 và K-55 thuộc 49 tiểu đoàn pháo đã tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật này.

Radar Arthur-K của Bộ binh giả định tình huống phát hiện nơi nhiều quả đạn pháo của đối phương đang được bắn tới và chuyển thông tin này cho các tiểu đoàn pháo binh, sau đó các đơn vị pháo binh này đã bắn trúng vào nơi bố trí các khẩu pháo giả định của Triều Tiên.

Ngoài ra, một máy bay không người lái cũng được triển khai trong tập trận, để đánh giá ngay lập tức tình trạng thiệt hại của phía đối phương, qua đó cho phép các sỹ quan chỉ huy đưa ra quyết định.

Cùng thời gian này năm 2015, Triều Tiên và Hàn Quốc đã đấu pháo qua biên giới. Tuy nhiên, đến ngày 25/8/2015, hai bên đã đạt một thỏa thuận tháo ngòi cho tình trạng căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên thông báo đã nối lại hoạt động sản xuất plutoni, đồng thời cho biết không có kế hoạch ngừng các vụ thử hạt nhân chừng nào còn nhận thấy những đe dọa từ Mỹ. Hàn Quốc và Mỹ đã lên tiếng chỉ trích động thái này là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo TTXVN
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]